Lao động Việt Nam dự kiến sẽ về Hà Nội vào sáng 26/2

0 Cao Minh
(ANTĐ)- Cho đến 22h ngày 25-2, nhóm lao động Việt Nam đầu tiên rời Libya vẫn chưa đặt chân xuống sân bay Nội Bài.

Lao động Việt Nam dự kiến sẽ về Hà Nội vào sáng 26/2

(ANTĐ)- Cho đến 22h ngày 25-2, nhóm lao động Việt Nam đầu tiên rời Libya vẫn chưa đặt chân xuống sân bay Nội Bài.

Thân nhân các lao động VN tại Libya đã phải trải qua cả ngày trời ngóng đợi tại sân bay Nội Bài

Một số nguồn thông tin cho hay, ít nhất rạng sáng ngày 26-2, nhóm lao động khoảng 200 người này mới về đến Hà Nội.

Trước đó, trong suốt cả ngày 25-2, thông tin về số lao động trên khá nhiễu loạn. Đầu tiên là thông tin họ sẽ đặt chân xuống sân bay Nội Bài vào lúc 4h40, vì thế cả trăm thân nhân lao động; đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ,TB&XH); đại diện Tổng công ty CP xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) và đông đảo báo giới đã chầu chực từ 3h sáng.

Nhưng cho đến cuối buổi sáng rồi đầu giờ chiều vẫn không thấy bất cứ bóng dáng lao động nào xuất hiện. Cuối giờ chiều ngày 25/2, tiếp tục có thêm thông tin lao động Việt Nam tại Libya sẽ về đến Hà Nội vào lúc 22h30.

Tuy nhiên, lúc 21h ngày 25-2, trao đổi với phóng viên ANTĐ, ông Nguyễn Văn Hiệp - Phó Tổng Giám đốc Vinaconex Mec cho biết, ra sân bay từ khoảng 2h30  sáng  đến giờ này, nhưng chưa biết chính xác khi nào nhóm lao động về tới Việt Nam. Tin từ phía đối tác, đến khoảng 17h30 (giờ Hà Nội) ngày 25-2 lao động đã về đến Dubai (UAE) và đang chuẩn bị bay từ Dubai về Việt Nam. Có lẽ do sân bay Dubai đông, nhiều nước đón lao động về nên cũng khó khăn trong việc xắp xếp hoặc chuyển sang sân bay nhỏ và phải xin không phận nên lịch bay bị thay đổi.

Tiếp tục trao đổi với Lê Văn Thanh, Cục phó Cục quản lý lao động ngoài nước, được ông xác nhận: cho đến 21h ngày 25-2, chuyến bay đưa lao động Việt Nam về nước hiện vẫn chưa thể cất cánh rời sân bay Dubai. Được biết, chuyến bay sẽ kéo dài khoảng 7 tiếng đồng hồ. Như vậy, nhanh nhất, đến rạng sáng mai 26-2, những lao động Việt Nam đầu tiên mới về đến Nội Bài.

Cao Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top