Lao động và việc làm thời giảm phát

0 Bảo Lâm -  Trường Giang - Hà Loan ((Phó ban Chính sách xã hội, Tổng LĐLĐ Việt Nam))
(ANTĐ) - Sau Tết Nguyên đán, nhịp độ tăng trưởng của nền kinh tế chậm lại cộng thêm giá cả có chiều hướng tăng, cho thấy, Việt Nam đã bắt đầu chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu. Tình trạng nhiều doanh nghiệp không đủ tiền chi trả lương, khá đông công ty cắt giảm nhân sự, lương, các khoản phúc lợi... xác nhận thị trường lao động năm 2009 có thay đổi đáng kể về chất lượng và cơ cấu ngành nghề.

Lao động và việc làm thời giảm phát

(ANTĐ) - Sau Tết Nguyên đán, nhịp độ tăng trưởng của nền kinh tế chậm lại cộng thêm giá cả có chiều hướng tăng, cho thấy, Việt Nam đã bắt đầu chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu. Tình trạng nhiều doanh nghiệp không đủ tiền chi trả lương, khá đông công ty cắt giảm nhân sự, lương, các khoản phúc lợi... xác nhận thị trường lao động năm 2009 có thay đổi đáng kể về chất lượng và cơ cấu ngành nghề.

Giai đoạn thử thách

So với năm 2007, thị trường nhân lực cho các ngành tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, quỹ đầu tư là những ngành “hot” thu hút rất nhiều lao động trẻ, thì cuối năm 2008, những thị trường này ảm đạm khiến nhu cầu sử dụng lao động giảm mạnh và nhiều công ty buộc phải thu hẹp phạm vi hoạt động và tất nhiên chuyện cơ cấu lại nhân sự, thay đổi hoặc tiết giảm những khoản phúc lợi nhằm hạn chế gánh nặng chi phí trực tiếp đang là một bài toán khó đặt ra cho các doanh nghiệp trong năm 2009.

Số liệu của sàn giao dịch việc làm, Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội tháng 1-2009, có 36 doanh nghiệp tham gia, trong đó các ngành thương mại dịch vụ, công nghệ thông tin thu hút 2518 lao động tập trung ở trình độ đại học, cao đẳng trở lên 200 người; lao động trung cấp, công nhân kỹ thuật 88 người; lao động phổ thông 30 người... Dự kiến sàn giao dịch tháng 2-2009 có 31 doanh nghiệp tuyển dụng lao động.

Một số lĩnh vực công nghiệp tiêu dùng: may mặc, da giày, điện máy cũng lao đao vì hàng hóa tồn đọng, nhân viên thiếu lương hoặc nghỉ... Đây là giai đoạn thử thách cho các doanh nghiệp, bởi nếu các nhân viên bớt yêu cầu, tích cực làm việc, sáng tạo và cùng vượt qua khó khăn, doanh nghiệp mới đủ sức tồn tại.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Giám đốc Navigos Group cung cấp giải pháp nhân sự và tuyển dụng lao động cho biết: Việt Nam vẫn vô cùng thiếu nhân lực có trình độ cao. Vì thế với các doanh nghiệp, lúc này là lúc tốt nhất nhìn nhận lao động của mình có thực sự tâm huyết với nghề, có đa năng và tư duy hoạt động nghề nghiệp không, từ đó tinh gọn bộ máy nhân sự và nâng cao chất lượng lao động.

Một số nghề vẫn trụ vững

Với những nỗ lực kích cầu tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng, cầu cảng, những dự án đầu tư công nghiệp mũi nhọn: dầu khí, khai thác quặng mỏ... Chính phủ dự tính sẽ tạo được sức hút cho những ngành này và thu hút nhiều lao động.

Một loạt ngành nghề dịch vụ tiêu dùng: nhân viên siêu thị, công nhân xây dựng vẫn có cơ hội phát triển khi Nhà nước cho phép các tập đoàn bán lẻ lớn trên thế giới như Lotte Mart, Wal-Mart vào Việt Nam; những dự án xây dựng nhà cho người thu nhập thấp cũng tạo một sức hấp dẫn nhân công cho các ngành: sắt thép, xi măng, nội thất, điện tử, gia dụng...

 Một số ngành khác có thể trụ vững trong thời giảm phát là tư vấn luật, dược, y, marketing, kỹ sư công nghệ cao... do nhu cầu về bảo vệ sức khỏe, cuộc sống không ngừng tăng; các cơ hội đầu tư cũng như xu thế hội nhập thương mại quốc tế, các tranh chấp, mâu thuẫn trong hợp tác kinh tế càng kích thích các doanh nghiệp tìm hiểu nhiều vấn đề liên quan đến luật pháp, cho thấy nguồn nhân lực cho các ngành này tiếp tục được thị trường giới thiệu việc làm chấp nhận.

 Ông Phùng Quang Huy, Giám đốc Văn phòng giới thiệu việc làm VCCI cho rằng: Sự khó khăn nhu cầu nhân lực Việt Nam cho thấy thực tế lao động Việt Nam nhiều năm trước mới chỉ trọng về số lượng chứ chưa quan tâm đến chất lượng nguồn lao động.

 Khi đầu ra bị thiếu, các đơn đặt hàng ít đi, thị trường vốn đầu tư bị thu hẹp, đáng lẽ chúng ta phải cạnh tranh bằng chất lượng nguồn nhân lực thì lại dựa vào lao động giá rẻ. Mà lao động giá rẻ, chất lượng hàng hóa giá rẻ thì khó cạnh tranh và không thể đủ sức vượt qua cơn bão lớn.  Điều này đồng nghĩa, tình trạng mất việc làm và cơ hội tìm kiếm việc làm của lao động trẻ trong năm 2009 sẽ khó khăn hơn.

Bảo Lâm -  Trường Giang - Hà Loan

Không lợi dụng khó khăn  để thôi việc người lao động

Tình hình kinh tế khó khăn đã khiến hơn 22.000 lao động thất nghiệp, trong đó Hà Nội có 4.600 người. Trước thực tế này, chúng tôi cố gắng đẩy mạnh hoạt động của các sàn giao dịch, trung tâm giới thiệu việc làm, tăng cường liên hệ với các doanh nghiệp để tìm việc làm cho người lao động, thậm chí kể cả việc làm thời vụ cũng phải duy trì...

Thời gian tới, việc sử dụng quỹ vay vốn giải quyết việc làm sẽ hoạt động hiệu quả; chúng tôi cũng sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật lao động, buộc các doanh nghiệp không thể lợi dụng khó khăn để sa thải, thôi việc hoặc trốn trả lương, nộp các khoản phụ cấp, bảo hiểm cho người lao động.

Ông Đặng Quang Điều

(Phó ban Chính sách xã hội, Tổng LĐLĐ Việt Nam)

Nhu cầu tuyển dụng tiếp tục tăng

Các vị trí giám đốc  marketing, bán lẻ vẫn được các doanh nghiệp tìm kiếm nhiều. Trước nhiều doanh nghiệp thích có giám đốc nhân sự, điều hành là người nước ngoài, Việt kiều thì nay họ tìm kiếm người Việt Nam, có sự tương đồng về văn hóa, lối sống, năng lực, kỹ năng làm việc và chấp nhận nhiều thách thức với mức lương hợp lý. Nhân lực các ngành tài chính, ngân hàng, phần mềm, tiêu dùng, dược... có bị ảnh hưởng nhưng nhu cầu nhân lực không vì thế giảm bởi nguồn cung lao động chất lượng cao vẫn thiếu.

Bà Nguyễn Thanh Thủy

(Trưởng đại diện TalentNet - Công ty tư vấn, tuyển dụng nhân sự cao cấp tại Hà Nội)

 

Nhân viên kinh doanh giỏi được trọng dụng

Năm 2009 dự kiến vẫn còn rất nhiều khó khăn với các doanh nghiệp và đội ngũ lao động. Đến thời điểm này, công ty chúng tôi đã phải tiết giảm khoảng 50% lao động do số đơn hàng xuất khẩu giảm nhiều. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại lao động đều bị tiết giảm. Chúng tôi vẫn giữ lại bộ máy “cứng” của mình và tăng cường hơn nữa đội ngũ quản lý, marketing, sale... và đặc biệt vẫn cần đội ngũ thợ giỏi để tăng cường hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

 Lao động thuộc diện tiết giảm là những lao động phổ thông thời vụ. Tôi nghĩ, nhiều doanh nghiệp cũng sẽ có chung cách ứng xử như vậy, sát sao hơn vấn đề nhân sự và sẽ thắt chặt hơn nữa việc tuyển dụng, chỉ tuyển những lao động thực sự thiết thực. Những người có trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, nhất là những nhân sự kinh doanh giỏi sẽ vẫn được trọng dụng.

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh

(Phó giám đốc Công ty TNHH đồ gỗ nội thất Mỹ á)

Đây mới là lúc giữ người lao động

Cắt giảm nhân công, lương, thưởng… là kế sách cuối cùng khi tôi không còn cách nào giảm chi phí. Vì thế, lúc khó khăn như thế này mới là lúc giữ những nhân viên có năng lực và cần có cam kết về lợi ích để họ không “nhảy việc”, sẵn sàng ở lại giúp công ty xốc lại tinh thần, cùng suy nghĩ và định hướng cho sự phát triển mới. Theo tôi, việc tìm kiếm và tuyển dụng nhân viên vào lúc này cũng đem đến hiệu quả nhằm thu hút thêm nhân viên giỏi hoặc trẻ trung thực sự tâm huyết với công việc.

Ông Trương Tiến Dương

(Giám đốc Công ty TNHH DigimindMedia)

Lao động chất lượng, cung chưa đủ cầu

Nhu cầu nhân sự “có tầm”, có trình độ cao vẫn luôn trong tình trạng thiếu. Vì thực tế, tuyển chọn một ứng viên cao cấp có trình độ chuyên môn giỏi và nổi bật không quá khó, nhưng tìm được một ứng viên có các kiến thức và kỹ năng tổng quát khác, đặc biệt là tài chính và  marketing thì không dễ dàng.

Trong khi đó, nhân lực Việt Nam vẫn còn hạn chế các kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm so với ngay các nước trong khu vực khiến nhu cầu tuyển dụng Giám đốc Tài chính (CFO), Tổng giám đốc (CEO) hay Giám đốc Điều hành (COO) vẫn khó khăn. Một lời khuyên cho người tìm việc, cần tranh thủ bổ sung cho mình những công cụ cần thiết: ngoại ngữ, máy tính… tham gia các hoạt động trong trường, ngoài xã hội để trau dồi, rèn luyện kỹ năng làm việc, giao tiếp xã hội, khả năng sáng tạo, tinh thần làm việc tập thể...

Với người lao động, cần nỗ lực học hỏi, tích hợp nhiều kinh nghiệm chuyên môn để nâng cao năng lực quản lý, biết định hướng, có phương pháp tư duy làm việc hiệu quả và xác lập tầm nhìn dài hạn... Đây là những yếu tố mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng cần ở người lao động.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh

(Giám đốc Khu vực, Dịch vụ Tuyển dụng nhân sự cấp cao Navigos Group. Ltd)

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top