Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội kiểm tra, động viên nhân dân ở ổ dịch Covid-19 tại Thường Tín

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Ngay khi ghi nhận ca bệnh Covid-19 số 266, huyện Thường Tín đã phong tỏa một xóm của thôn Đông Cứu – nơi bệnh nhân sinh sống. Kiểm tra tại ổ dịch này, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đánh giá cao sự vào cuộc của địa phương…

ảnh 1Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cùng Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Nguyễn Lan Hương tặng quà xã Dũng Tiến

Sáng nay, 18-4, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã kiểm tra tình hình thực hiện cách ly, phòng chống dịch Covid-19 tại thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín) và trao quà hỗ trợ, động viên cán bộ, nhân dân nơi đây yên tâm thực hiện cách ly đúng quy định. Cùng đi có Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Nguyễn Lan Hương.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Phó Chủ UBND huyện Thường Tín Lê Thị Liễu cho biết, ngay sau khi ghi nhận trường hợp bệnh nhân số 266, ngày 14-4, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện giải pháp khoanh vùng, cách ly để xử lý ổ dịch.

Theo đó, huyện đã điều tra, đưa đi cách ly tập trung ngay trong ngày 14-4 đối với 48 người tiếp xúc F1 (đến nay, 48 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính); 176 người tiếp xúc F2 được cách ly tại nhà. UBND huyện cũng ban hành quyết định cách ly 28 ngày đối với khu vực xóm Trên, thôn Đông Cứu - là nơi bệnh nhân 266 sinh sống, với tổng số 399 hộ, 1.367 nhân khẩu.

Trong những ngày qua, cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị của địa phương đã quan tâm, chăm lo, cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong vùng cách ly.

ảnh 2Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi kiểm tra ở Thường Tín

Tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đánh giá cao các cấp ủy, chính quyền huyện Thường Tín và xã Dũng Tiến đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quyết định cách ly, đúng với quy định, hướng dẫn của Trung ương, thành phố.

Đồng chí yêu cầu huyện Thường Tín, xã Dũng Tiến tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, động viên nhân dân yên tâm thực hiện quy định cách ly; tuyệt đối tin tưởng vào các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và thành phố.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn và Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Nguyễn Lan Hương đã trao tặng, hỗ trợ xã Dũng Tiến 1 tấn gạo, 1.000 khẩu trang, 1.000 găng tay cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác và tặng 10 triệu đồng cho các chốt trực ở khu vực cách ly.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn ghi nhận sự vào cuộc của các địa phương và các lực lượng có liên quan như y tế, bộ đội, công an, đặc biệt là vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong việc kêu gọi các tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết chia sẻ khó khăn trong cộng đồng.

Nhấn mạnh dịch Covid-19 diễn biến khó lường, trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội sẽ có nhiều ảnh hưởng đến đời sống, công việc hằng ngày của người dân, đồng chí Đào Đức Toàn tin tưởng và mong muốn nhân dân thôn Đông Cứu yên tâm cách ly để cùng với thành phố và cả nước sớm chiến thắng dịch Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top