Lãnh đạo thành phố Hà Nội tiếp Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Ngày 19-12, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã đến chào Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhân dịp ngài nhận nhiệm vụ mới với mong muốn xây dựng mối quan hệ hài hòa với chính quyền TP.

ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trân trọng đón tiếp Tổng Giám mục, Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên

Sáng 19-12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì tiếp Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên tới chào nhân dịp nhận nhiệm vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội.

Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên cho biết, ngày 17-11, ông được Đức Giáo hoàng bổ nhiệm làm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, kế nhiệm Đức Hồng y Nguyễn Văn Nhơn.

Vinh dự khi nhận nhiệm vụ mới, là công dân Thủ đô, chịu trách nhiệm ở một giáo phận quan trọng, Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành TP Hà Nội để hoàn thành sứ mệnh mà Giáo hoàng giao phó.

Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên kính chúc Bí thư Thành ủy Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo thành phố dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng, tiếp tục lãnh đạo Thủ đô phát triển với khí thế rồng bay.

Chúc mừng Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên nhận nhiệm vụ mới, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tin tưởng, với những kinh nghiệm, hiểu biết về Hà Nội, Tổng Giám mục sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ cao cả mà Tòa thánh đã giao cho.

Đồng tình với những mong muốn của Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định lãnh đạo thành phố, cũng như các sở, ban, ngành sẽ tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ với Tòa Tổng giám mục Hà Nội trên tinh thần đối thoại, vì mục tiêu chung là phát triển Thủ đô bền vững, yên bình, thịnh vượng.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Hà Nội là thành phố đặc biệt, là Thủ đô, trung tâm chính trị-hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế.

Vì thế, Hà Nội phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cố gắng khắc phục những vấn đề đặt ra trong quá trình phát triển, đặc biệt là sức ép về hạ tầng, tăng dân số cơ học… để xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước. Trong quá trình đó, thành phố mong muốn, Toà Tổng giám mục Hà Nội, các vị chức sắc và bà con giáo dân luôn đồng hành, chung sức vì Thủ đô.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy chúc các vị giám mục, linh mục, tu sỹ và bà con giáo dân Thủ đô đón mùa lễ Giáng sinh an lành, hạnh phúc, chúc năm mới 2019 nhiều sức khỏe và thành công.

ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trân trọng tặng Tổng Giám mục, Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên biểu tượng Thăng Long - Hà Nội

*Cũng trong sáng 19-12, tại Trụ sở UBND TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng đã có buổi tiếp Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Vũ Văn Thiên. 

Tổng Giám mục  cho biết, ngày 18-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vatican - Đức ông Antoine Camilleri - và phái đoàn Tòa thánh sang họp Vòng VII Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam - Vatican. Buổi tiếp đã thành công tốt đẹp trên tinh thần tinh thần đối thoại, cởi mở. Ngài Tổng Giám mục cho biết, đây là dịp ngài đến chào lãnh đạo TP với tư cách một công dân Thủ đô và mong muốn tạo mối quan hệ hài hòa với chính quyền Thủ đô.

“Khi nhận nhiệm vụ mới tôi cảm kích và cám ơn lãnh đạo TP đã đến chúc mừng, đặc biệt là trong không khí phấn khởi khi KT-XH Thủ đô đang phát triển mạnh mẽ với nhiều thành tựu. Đây là những tín hiệu vui với trọng trách mới của tôi”, Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên chia sẻ.

Thay mặt UBND TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chúc mừng ngài Tổng Giám mục trên cương vị mới và trở thành công dân chính thức của Hà Nội. "Với trách nhiệm của mình, chúng tôi luôn luôn mong muốn được sự giúp đỡ của mọi người dân Thủ đô trong dó có bà con Công giáo để xây dựng Thủ đô phát triển hơn nữa; đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao cả về vật chất tinh thần”, Chủ tịch UBND TP chia sẻ.

Chủ tịch UBND TP cho biết, những năm qua, Tòa tổng Giám mục đều tiếp xúc cởi mở, chân thành với lãnh đạo TP và các cấp chính quyền. Gửi lời chúc Giáng sinh an lành đến ngài Tổng Giám mục, các linh mục, tu sỹ và bà con giáo dân, Chủ tịch UBND TP mong muốn hai bên sẽ thường xuyên gặp gỡ trao đổi, đối thoại, làm sao để chính quyền TP, Tòa Tổng Giám mục, các giáo phận có tiếng nói chung, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Thủ đô phát triển hơn nữa...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top