Lãnh đạo thành phố Hà Nội đề nghị chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhi chưa liên lạc được với người thân sau vụ cháy

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Trước diễn biến mới của vụ cháy khu nhà trọ trên phố Đê La Thành, sáng 22-9, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cùng Giám đốc các Sở Y tế, LĐ-TB&XH Hà Nội đã làm việc với lãnh đạo quận Ba Đình, Công an quận và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Báo cáo Phó Chủ tịch UBND TP,  Đại tá Nguyễn Trọng Thái, Trưởng Công an Quận Ba Đình cho biết, ngày 21-9, trong quá trình khám nghiệm hiện trượng vụ cháy nhà trên phố Đê La Thành (gần Bệnh viện nhi Trung ương), Cơ quan Công an phát hiện 2 thi thể. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do ngạt khói.

Cùng thời điểm đó, qua rà soát, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện có một bệnh nhi 3 ngày không liên lạc với gia đình. Bệnh viện đã cùng CAQ Ba Đình liên lạc tới người nhà bệnh nhân ở Phú Thọ.

Gia đình cho biết cũng không liên lạc được với bố mẹ cháu. Từ những vật dụng cá nhân còn lại ở hiện trường vụ cháy, ban đầu, tạm thời xác định có thể 2 nạn nhân tử vong là bố mẹ của bệnh nhi này. Cơ quan CSĐT đã lấy mẫu và trưng cầu giám định AND. Kết quả cuối cùng sẽ có nhanh nhất vào chiều thứ Hai tới (24-9)

Lãnh đạo Khoa cấp cứu, nơi bệnh nhi đang điều trị cho biết, cháu nhập viện từ 14-9. Từ ngày 17-9, bệnh viện không liên lạc được với bố mẹ cháu.

Bệnh nhi bị bệnh phổi khá nặng do đẻ non. Tuy không liên lạc được với thân nhân, bệnh nhi vẫn được các y, bác sỹ chăm sóc chu đáo. Các vật dụng hay phí thuốc men đều được đảm bảo từ nguồn xã hội hóa và chính sự đóng góp của các y, bác sỹ.

Bệnh viện cam kết sẽ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân cũng như đảm bảo ăn ở cho người nhà bệnh nhi. Các gia đình (bị ảnh hưởng bởi vụ cháy có người thân khám ở bệnh viện) cũng được bệnh viện lo ăn, ở miễn phí, đảm bảo sinh hoạt…

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý giao Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra khẩn trương, làm rõ nguyên nhân, giám định ADN xác định rõ danh tính 2 nạn nhân.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đề nghị các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương chăm sóc tốt nhất cháu bé chưa liên lạc được với thân nhân từ hôm 17-9 tới nay.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng giao Sở LĐTB&XH cùng UBND quận Ba Đình ngay sau khi có kết quả giám định ADN xác định rõ danh tính nạn nhân, sẽ triển khai hỗ trợ gia đình kinh phí hỏa táng tại nghĩa trang Văn Điển; TP và quận hỗ trợ 15 triệu đồng mỗi nạn nhân và bố trí xe đưa các nạn nhân về quê mai táng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top