Lãnh đạo hai Bộ khen ý tưởng không thả bóng bay trong lễ khai giảng của nữ sinh lớp 5

0 Duy Anh
ANTD.VN - Sau bức thư gửi 40 hiệu trưởng đề nghị không thả bóng bay trong lễ khai giảng nhằm hưởng ứng chống rác thải nhựa, Nguyễn Nguyệt Linh đã được lãnh đạo 2 Bộ khen ngợi.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà gửi thư khen ngợi hành động thiết thực của em Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh lớp 5M2 trường Marie Curie Hà Nội với ý thức bảo vệ môi trường.

Chuẩn bị vào dịp khai giảng, Nguyễn Nguyệt Linh đã gửi bức thư cho 40 Hiệu trưởng các trường học ở Hà Nội đề nghị nhà trường hạn chế hoặc không thả bóng bay vào ngày khai giảng.

ảnh 1

Bức thư được lan truyền rộng rãi như một lời kêu gọi về ý thức bảo vệ môi trường. Hiệu trưởng Trường Marie Curie Nguyễn Xuân Khang ngay lập tức đã có thư trả lời khẳng định sẽ không thả bóng bay trong lễ khai giảng. Nhiều trường học sau đó  cũng đã phản hồi thư của Nguyệt Linh đồng ý với ý tưởng không thả bóng bay vào ngày khai giảng sắp tới.

Thư của Bộ trưởng Trần Hồng Hà viết:

"Bác đã đọc bức thư mong trường học không thả bóng bay vào ngày khai trường của con qua các phương tiện truyền thông. Bức thư với những lời lẽ chân thành nhưng vô cùng ý nghĩa, khiến bác và nhiều người vô cùng xúc động.

Bác cũng biết rằng, việc không thả bóng bay kèm theo những ước mơ bay cao, bay xa trong những giờ phút thiêng liêng của ngày khai trường là con và các bạn đồng trang lứa đã từ bỏ niềm vui nhỏ của tuổi học trò để mở ra ước mơ ý nghĩa hơn. Đó là bảo vệ sự sống của mọi sinh vật trên hành tinh trước nạn ô nhiễm rác thải nhựa.

Bác hy vọng rằng, trong thời gian tới, chúng ta sẽ cùng chung tay để thông điệp về bóng bay, hay rộng lớn hơn là thông điệp về một môi trường sư phạm không rác thải nhựa sẽ tiếp tục được lan tỏa, bắt đầu từ hành động nhỏ của con".

Cùng với bức thư, Bộ trưởng Trần Hồng Hà có gửi tặng em Nguyệt Linh món quà nhỏ là chiếc balô, một cây bút và một bình đựng nước không làm từ nhựa.

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cũng biểu dương Nguyễn Nguyệt Linh và cho biết ngành giáo dục khuyến khích khai giảng “không bóng bay”.

Nhiều trường học ở Hà Nội và một số địa phương đã ủng hộ ý tưởng này. Đây là việc nên nhân rộng. Bộ đề nghị các trường có cách làm sáng tạo, phù hợp để vừa tạo không khí hứng khởi ngày khai giảng, vừa bảo vệ môi trường.

Thứ trưởng Nghĩa chia sẻ, bức thư của Nguyệt Linh sẽ khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường; trước hết là giữ gìn, bảo vệ môi trường ngay trong lớp học, trường học và nơi các em học tập, bằng các việc làm thiết thực.

Từ việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn của em Nguyệt Linh, Thứ trưởng hy vọng sẽ lan tỏa, nhiều em học sinh sẽ có thêm những ý tưởng mới, sáng tạo, gắn liền với cuộc sống và học tập của các em.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top