Lãnh đạo CATP Hà Nội tặng quà thương bệnh binh là đồng bào Công giáo

0 Ánh Nguyệt
ANTĐTri ân những người có công với đất nước, hướng tới dịp kỷ niệm 68 năm ngày thương binh, liệt sỹ, chiều 21-7, Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã đến thăm và tặng quà thương binh, Linh mục Bùi Xuân Bính - Chính xứ Thường Lệ, huyện Mê Linh, Hà Nội.

 

Thay mặt Ban Giám đốc và cán bộ chiến sỹ CATP Hà Nội, Thiếu tướng Bạch Thành Định gửi lời chúc sức khỏe đến Linh mục Bùi Xuân Bính. Thiếu tướng Bạch Thành Định ghi nhận sự đóng góp của cá nhân Linh mục Bùi Xuân Bính nói riêng cũng như bà con giáo dân nói chung vào khối đại đoàn kết dân tộc tại địa phương. Thiếu tướng Bạch Thành Định mong muốn Linh mục Bùi Xuân Bính tiếp tục phát huy tinh thần lương giáo một lòng, sống tốt đời đẹp đạo, để xây dựng địa phương ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

ảnh 1Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội thăm hỏi, tặng quà thương binh, Linh mục Bùi Xuân Bính- Chính xứ Thường Lệ, Mê Linh, Hà Nội

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo CATP Hà Nội, Linh mục Bùi Xuân Bính chia sẻ, trong những năm qua, bà con giáo dân Thường Lệ luôn thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và quy định của địa phương, để lương giáo một lòng đoàn kết, luôn là công dân tốt. Linh mục Bùi Xuân Bính năm nay đã bước sang tuổi 68, là thương binh 1/4.

Trong những năm 1968-1971, khi đất nước ở giai đoạn chiến tranh khốc liệt nhất, người thanh niên Bùi Xuân Bính xung phong lên đường nhập ngũ vào đơn vị Sư đoàn 304 tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam. Năm 1971, trong một trận bom ác liệt, chiến sỹ Bùi Xuân Bính đã bị thương và được đưa về tuyến sau để điều trị vết thương. Hòa bình lập lại, người thương binh Bùi Xuân Bính trở về quê hương, tiếp tục đóng góp sức mình cho cộng đồng, người dân.

Thương binh, Linh mục Bùi Xuân Bính chia sẻ, Chính xứ Thường Lệ có 5 dòng họ với hơn 1.000 giáo dân. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương, đời sống bà con giáo dân được nâng lên rõ rệt. Tình hình an ninh trật tự luôn ổn định; nhiều con em giáo dân đỗ điểm cao vào các trường Đại học ở Hà Nội. Sống “tốt đời, đẹp đạo” chính luôn là phương châm để Linh mục Bùi Xuân Bính cùng bà con giáo dân xứ Thường Lệ hướng đến, và thực hiện thật tốt mỗi ngày.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top