Lãnh đạo Bộ Công an gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

0 Chu Hương - Vũ Tuấn
ANTĐ Chiều 16-6, tại Hà Nội, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi tiếp, gặp mặt các Đại sứ, Tổng Lãnh sự mới được Chủ tịch nước bổ nhiệm làm Trưởng các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2015-2018. Đến dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và các Thứ trưởng Bộ Công an, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Phát biểu tại buổi gặp, thay mặt Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhiệt liệt chúc mừng các đồng chí Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được Chủ tịch nước bổ nhiệm làm trưởng các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài.
ảnh 1Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại buổi gặp (từ phải qua)

Bộ trưởng Trần Đại Quang nêu rõ, Bộ Công an luôn coi công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Qua hoạt động thực tiễn, lực lượng công an nhân dân đã nhận được sự phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi về nhiều mặt của các bộ, ban, ngành, trong đó có vai trò của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài trong công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước có chủ trương và phương sách ứng xử phù hợp trong quan hệ với các nước; phục vụ cho việc thiết lập quan hệ “đối tác chiến lược”, mở rộng hợp tác cùng có lợi, bảo vệ cơ quan đại diện và công dân Việt Nam ở nước ngoài.
ảnh 2Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang tặng quà lưu niệm các tân Đại sứ, Tổng lãnh sự
tại buổi gặp mặt


Bộ trưởng Trần Đại Quang mong muốn trong thời gian tới, Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trên cương vị công tác của mình tiếp tục phối hợp chặt chẽ, giúp Bộ Công an thúc đẩy việc mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật của các nước, đưa việc hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực.

Thay mặt các tân Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cảm ơn Bộ trưởng Trần Đại Quang và lãnh đạo Bộ Công an đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm; đồng thời khẳng định rằng Bộ Ngoại giao nói chung và các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nói riêng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Bộ Công an trên những lĩnh vực công tác, góp phần thúc đẩy công tác đối ngoại, phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top