Lắng nghe ý kiến của người dân để làm tốt nhiệm vụ

0 Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 2-10, CAP Quán Thánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2018.

ảnh 1

Hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" năm 2018 được CAP Quán Thánh tổ chức vào ngày 2-10

Gần dân là biện pháp hữu hiệu

Tại hội nghị, Trung tá Tạ Hữu Nam, Trưởng CAP Quán Thánh cho biết, những năm qua, CAP Quán Thánh đã triển khai có hiệu quả diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Qua đó, tiếp nhận ý kiến hai chiều từ người dân và lực lượng công an, giúp cho mối quan hệ này ngày càng khăng khít, phát huy hiệu quả trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Thông tin khái quát tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT 9 tháng đầu năm trên địa bàn phường, chỉ huy CAP Quán Thánh cũng cho biết, toàn phường đã xảy 8 vụ phạm pháp hình sự, trong đó lực lượng Công an điều tra làm rõ 7/8 vụ; không để xảy ra trọng án.

Đối với tội phạm kinh tế, 9 tháng đầu năm CAP Quán Thánh khám phá, bắt giữ 5 vụ kinh doanh hàng nhập khẩu, thu nộp ngân sách số tiền 215 triệu đồng; về tội phạm mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, CAP khám phá 10 vụ/13 đối tượng.

Đặc biệt, tiếp tục thực hiện các kế hoạch về thực hiện trật tự ATGT-TTĐT trên địa bàn phường và Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP về “Tăng cường đảm bảo TTATGT,TTĐT trên địa bàn thành phố năm 2018”, với vai trò là lực lượng nòng cốt, CAP Quán Thánh đã tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền phường có sự chỉ đạo các tầng lớp nhân dân cũng như cả hệ thống chính trị vào cuộc để đạt được kết quả tốt nhất.

Để có những thành công trên, bên cạnh việc bám địa bàn, công tác trinh sát nắm tình hình không chỉ CSKV mà cả CSTT, CSHS cũng được chỉ huy đơn vị quán triệt gần gũi, gần dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để hiểu dân hơn.

Bên cạnh những kết quả khả quan trên các lĩnh vực xây dựng lực lượng, đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT-ĐT, Trung tá Tạ Hữu Nam đã thẳng thắn nêu những tồn tại, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ đó tranh thủ ý kiến đóng góp, nhận xét của các  ngành, đoàn thể, đại diện người dân.

ảnh 2

Những ý kiến được đóng góp, chia sẻ thẳng thắn tại hội nghị

Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn, Phó trưởng CAQ Ba Đình nhận định, thông qua diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” được tổ chức, chúng tôi nhận thấy rõ hơn trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, chất lượng và hiệu quả công tác…

Từ đó, thấy được những hạn chế của lực lượng công an để có biện pháp khắc phục kịp thời, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc, làm cho nhân dân hiểu và tin tưởng tuyệt đối, góp phần đảm bảo ANTT ngày một tốt hơn.

“Khó vạn lần dân liệu cũng xong”

“Qua những cuộc giao lưu, đối thoại trực tiếp như thế này, lực lượng công an kịp thời nắm bắt được tâm tư, ý kiến của nhân dân, đồng thởi giải đáp những vướng mắc, kiến nghị của nhân dân, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân với lực lượng công an. Những ý kiến đóng góp thẳng thắn và trách nhiệm của nhân dân góp phần giúp lực lượng công an có nhiều thông tin giá trị trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và TNXH”, Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn chia sẻ.

Tại hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” của CAP Quán Thánh lần này, một số ý kiến đóng góp về công tác nắm tình hình, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hay những vấn đề gây bức xúc trong dư luận cũng được người dân thẳng thắn trao đổi.

ảnh 3

Gần dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, gần dân để hiểu dân hơn

Với tinh thần cầu thị, CAP Quán Thánh đã tiếp thu, lắng nghe ý kiến của nhân dân, từ đó nhìn rõ được những hạn chế để kịp thời có biện pháp khắc phục, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và TNXH. Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn phường luôn đảm bảo, được Cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Trong thời gian tới, CAP Quán Thánh sẽ tăng cường lực lượng  bám địa bàn, nắm tình hình, chủ động đấu tranh, trấn áp tội phạm, giữ vững bình yên cho nhân dân.

Kết luận hội nghị, bà Phan Thị Ngoan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Quán Thánh chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp, nhận xét và nêu rõ, hội nghị đã thể hiện việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trong việc đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng CAQ nói chung, CAP Quán Thánh nói riêng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

“Thông qua việc lắng nghe ý kiến nhân dân để nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi CBCS CAP Quán Thánh tận tụy với công việc, thân thiện với nhân dân, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, phẩm chất đạo  đức, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân”, bà Phan Thị Ngoan chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top