Lắng đọng cảm xúc "Quà tháng Năm dâng Người"

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Tối qua 19/5, hàng trăm khán giả đã có mặt tại Nhà hát Lớn Hà Nội để thưởng thức những tiết mục trong “Quà tháng Năm dâng Người”, chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 -19/05/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969-2019).

 “Quà tháng Năm dâng Người” năm nào cũng vậy, luôn có những vị khách rất đặc biệt. “Đặt chỗ” từ sớm, bà Đặng Thanh Hải (Hà Đông, Hà Nội) luôn là khán giả “ruột” của đêm nhạc. Dù nắng hay mưa thì tâm trạng chờ được lắng nghe những giai điệu ngọt ngào, mộc mạc về Bác Hồ đã luôn thôi thúc khán giả này có mặt ở chương trình.

ảnh 1NSƯT Quốc Hưng, Trưởng Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Tổng đạo diễn chương trình cho biết, trong những ngày qua, các nghệ sĩ và toàn bộ ê kip  đã cùng nhau tập luyện, dàn dựng để tạo nên một không gian âm nhạc tinh tế, có chiều sâu. Nỗ lực mang đến nét mới cho một chương trình hội tụ những ca khúc đi cùng năm tháng, theo NSƯT Quốc Hưng, đó là những bản phối mới, là những cảm xúc được cất lên từ trong trái tim của những giọng ca hàng đầu dòng nhạc trữ tình Việt Nam.

NSƯT Quốc Hưng cũng chia sẻ, một trong những nét mới của đêm nhạc năm nay là phóng sự về cuộc đời hi sinh thầm lặng, cao quý của Bác và 50 năm  thực hiện di chúc của Người. Đây cũng chính là mạch kết nối xuyên suốt chương trình.

ảnh 2

Không còn nhớ đã tham gia bao nhiêu chương trình về Bác nhưng với NSƯT Đăng Dương, mỗi khi cất tiếng hát về Người, trái tim nghệ sĩ lại thổn thức niềm rung cảm. Trong “Quà tháng Năm dâng Người”, nếu như “Tiếng hát thành phố mang tên Bác” đã đi cùng tên tuổi Đăng Dương từ rất lâu, thì “Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên” lại là ca khúc lần đầu tiên được anh hát trên sân khấu.

Dày dạn kinh nghiệm với những bài hát đã sống trong lòng người nghe nhưng nam ca sĩ Trọng Tấn vẫn không ngại ngần thổ lộ: “Hát về Bác luôn là niềm hạnh phúc thiêng liêng không gì đo đếm được của mỗi nghệ sĩ. Với nhiều ca khúc hát về Người, nếu không kìm nén cảm xúc, chắc tôi đã bật khóc!”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top