Lan tỏa nét đẹp vì nhân dân phục vụ

0 Châu Anh
ANTD.VN - Cấp Căn cước công dân (CCCD) tại nhà, trường học, chung cư đã là một việc làm thiết thực vì nhân dân phục vụ của công an các quận, huyện, thị xã trong lực lượng Công an Thủ đô. 

ảnh 1Lực lượng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH và thanh niên xung kích CAQ Bắc Từ Liêm triển khai đội hình cấp CCCD tại nhà dân vào chủ nhật

CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội ngoài 1 tuần 2 lần đi cấp lưu động tại các địa bàn, CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH và lực lượng thanh niên xung kích của CAQ còn đến tận nhà dân vào chủ nhật để cấp CCCD cho những người khó khăn trong đi lại.

Những sáng kiến vì dân

Đại úy Nguyễn Thanh Huyền, Đội phó Đội Cảnh sát QLHC về TTXH cho biết, qua nắm tình hình trên địa bàn quận có rất nhiều trường hợp người dân khó đi lại để làm các thủ tục hành chính như cấp đổi CCCD hay đăng ký hộ khẩu thường trú. Nhằm đáp ứng nguyện vọng của người dân, ngoài việc cấp lưu động tại trụ sở CAP, CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã có sáng kiến cấp CCCD tại nhà vào chủ nhật. 

Trung úy Hà Văn Bảo, Bí thư Đoàn Thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm thông tin, Đoàn Thanh niên (ĐVTN) CATP Hà Nội cũng đang thực hiện công trình thanh niên ngày chủ nhật cuối cùng của tháng, ĐVTN triển khai đội hình tình nguyện hỗ trợ, tư vấn tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, đổi CCCD; đăng ký thường trú tại trụ sở tiếp dân, khi Đội Cảnh sát QLHC về TTXH có sáng kiến triển khai cấp CCCD tại nhà cho người dân, Đoàn Thanh niên CAQ cũng đã thành lập Đội Thanh niên xung kích hưởng ứng theo. “BCH Đoàn Thanh niên CAQ đã gương mẫu đi làm ngày chủ nhật, thực hiện trước để các ĐVTN làm theo” - Trung úy Trần Văn Đông, Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm, người trực tiếp tham gia nhiệm vụ cho biết. 

Hình ảnh đẹp trong con mắt người dân

Một sáng chủ nhật đầu tháng 8, giữa cái nắng gay gắt chúng tôi cùng Đội thanh niên xung kích và CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH triển khai đi cấp CCCD tại nhà cho người dân. Điểm đến đầu tiên là gia đình ông Nguyễn Trọng Hùng, ở phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm.

Ông Hùng là con trai liệt sỹ Nguyễn Bồng Hinh, hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Chúng tôi hỏi thăm và được biết ông Hùng còn có một người em trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Mắc bệnh tai biến, ông Hùng nằm liệt giường từ năm 1999 đến nay và cũng mới chỉ được cấp Chứng minh nhân dân (CMND) một lần duy nhất từ năm 1972.

“Nắm rõ hoàn cảnh của ông Nguyễn Trọng Hùng, tổ cấp CCCD đã triển khai đến tận nhà cấp CCCD”, chỉ huy Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Bắc Từ Liêm cho biết. Bà Lê Thị Lan, vợ ông Nguyễn Trọng Hùng xúc động bày tỏ, ông bà có 3 người con nhưng đều trưởng thành và có gia đình riêng nên nhà chỉ có 2 vợ chồng. “18 năm liệt giường, tôi muốn làm giấy tờ tùy thân cho ông ấy mà không được, nay nhờ các cô chú công an thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, đến tận nhà làm thủ tục cấp CCCD cho chồng tôi, tôi không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn” - bà Lan chia sẻ.

Rời gia đình ông Nguyễn Trọng Hùng, tổ cấp CCCD lưu động tiếp tục tới cấp CCCD tại nhà cho cụ Phạm Thị Ngọt (88 tuổi), trú tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Cụ Ngọt nguyên là cán bộ phụ nữ tỉnh Phú Thọ, đã tham gia phục vụ chiến đấu trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Năm 2010, cụ chuyển về phường Phúc Diễn sinh sống cùng con cháu. Do tuổi cao nên cụ Ngọt đi lại khó khăn. 

Cảm ơn sự quan tâm của tổ cấp CCCD lưu động CAQ Bắc Từ Liêm đối với cụ Ngọt, bà Trần Thị Hảo, con dâu cụ Ngọt bày tỏ: “Mẹ chồng tôi đã già yếu, có CCCD sẽ thuận lợi hơn trong sinh hoạt hàng ngày”. 

Việc làm thường xuyên mang nhiều ý nghĩa này đã khiến hình ảnh người chiến sỹ CAQ Bắc Từ Liêm đẹp hơn trong mắt người dân, từ đó mỗi người dân có ý thức hơn trong xây dựng cộng đồng, góp phần tích cực vào phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top