Lan tỏa hành động đẹp nhân kỉ niệm 100 năm ngày sinh Nelson Mandela

0 Thùy An
ANTD.VN - Ngày 20-7 tại Hà Nội, khách sạn Melia đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam tổ chức hiến máu nhân đạo, nhân kỉ niệm 100 năm Ngày sinh cố Tổng thống Nelson Mandela và kỉ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela.

Ngày Quốc tế Nelson Mandela là một ngày mang ý nghĩa toàn cầu. Nó tạo nên một phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ, vì những điều tốt đẹp, công nhận các đổi thay tích cực bằng những hoạt động nhỏ bé của cá nhân, và là xúc tác cho mọi người dân trên thế giới nhận thức rằng mỗi người đều có khả năng thay đổi thế giới.

Năm nay, Ngày Quốc tế Nelson Madela lần thứ 5 trùng với kỉ niệm 100 năm ngày sinh của cố Tổng thống nước Cộng hòa Nam Phi Nelson Mandela. Chính vì vậy, các hoạt động xoay quanh dịp kỉ niệm này được người dân Thủ đô Hà Nội hưởng ứng tham gia. Trong đó có hoạt động hiến máu nhân đạo.

ảnh 1

Rất nhiều người là nhân viên khách sạn Melia và người dân Thủ đô đã hưởng ứng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo Kỉ niệm 100 năm Ngày sinh cố Tổng thống Nelson Mandela

Có mặt tại chương trình hiến máu nhân đạo lần này, ngài Mpetjane Kgaogelo Lekgoro – Đại sứ quán nước Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam cho biết: “Đây là năm thứ 3 chúng tôi phối hợp với khách sạn Melia tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo. Mục đích của hoạt động này là kêu gọi cả cộng đồng, hãy dành một chút thời gian nhỏ bé để giúp đỡ những người xung quanh mình. Chúng tôi muốn lan tỏa những hành động đẹp này để mang lại một xã hội tốt đẹp hơn…”

ảnh 2

Đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi trò chuyện cùng những người tham gia hiến máu nhân đạo

Bà Veronique Frossard – Giám đốc Khách sạn Melia chia sẻ: “Đây là hoạt động thường niên của khách sạn chúng tôi với Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội. Đây cũng là dịp để nhân viên khách sạn được tham gia một hoạt động thiết thực, cũng như mang đến cho cộng đồng một ngày ý nghĩa, qua đó có thể giúp đỡ những bệnh nhân thiếu máu và bổ sung máu cho ngân hàng máu của Việt Nam”.

ảnh 3

Đông đảo nhân viên khách sạn Melia cùng tham gia

ảnh 4

Theo ngài Đại sứ quán nước Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam, mục đích của hoạt động này là kêu gọi cả cộng đồng dành một chút thời gian nhỏ bé để giúp đỡ những người xung quanh 

Năm nay, hoạt động hiến máu nhân đạo nhân kỉ niệm 100 năm Ngày sinh cố Tổng thống Nelson Mandela hy vọng sẽ đóng góp khoảng 400 đơn vị máu cho ngân hàng máu quốc gia. Là một người thường xuyên tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện, bạn Đỗ Hồng Nhung ở Hoàng Mai cho biết, thông qua mạng xã hội facebook, Nhung biết đến chương trình hiến máu nhân đạo lần này do Khách sạn Melia tổ chức nên đã đăng ký tham gia.

Nhung chia sẻ: “Mình cũng là người rất ngưỡng mộ cố Tổng thống Nelson Mandela. Do vậy, mình hy vọng hoạt động này sẽ được lan tỏa nhiều hơn nữa trong cộng đồng, để những bệnh nhân có cơ hội được sống, nhờ sự chung tay của cả cộng đồng…”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top