Lần thứ tư kiểm tra, vẫn ra 7 tấn tóp mỡ bẩn

0 M.M
ANTD.VN - Chiều 25-10, tổ công tác Đội CSKT, CAQ Kiến An, Hải Phòng, phối hợp cùng CAP Văn Đẩu và các lực lượng chức năng đã kiểm tra, lập biên bản thu giữ 7 tấn tóp và mỡ bẩn tại gia đình bà Nguyễn Thị Liễn (SN 1960), trú ở phường Văn Đẩu. Số tóp và mỡ bẩn này được đựng trong nhiều bao tải, bốc mùi hết sức khó chịu. 

ảnh 1Chủ cơ sở đang thực hiện lại quy trình chế biến mỡ

Đáng chú ý, đây là lần thứ tư, cơ sở của bà Liễn bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý về hành vi sản xuất mỡ bẩn. Theo cơ quan chức năng, cơ sở sản xuất mỡ của gia đình bà Liễn hoạt động từ năm 2011, trên diện tích hơn 70m2. Trước đó, ngày 6-9, lực lượng chức năng đã phát hiện, tịch thu và tiêu hủy gần 8 tấn mỡ, tóp mỡ tại gia đình bà Liễn, đồng thời buộc chủ cơ sở nộp phạt hành chính 45 triệu đồng. 

Theo tường trình của những người liên quan, hàng ngày, nhân viên của cơ sở đi thu mua tóp mỡ và mỡ đã sử dụng nhiều lần từ các cơ sở chế biến, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP Hải Phòng và một số tỉnh lân cận. Từ đó, cơ sở tiếp tục đun sôi và cho vào máy ép lấy mỡ lần hai. Số dầu ăn thừa được đun sôi, lọc bỏ cặn rồi đổ vào chum nhựa, gạn lấy phần mỡ trong rồi đổ vào can nhựa.

Số mỡ nước và dầu ăn được tái chế trên sau đó được bán cho nhiều đầu mối tiêu thụ trên địa bàn TP Hải Phòng và một số tỉnh lân cận với giá 10.000 đồng/lít. Lượng tóp mỡ đã ép lần hai, chủ cơ sở này tiếp tục ép thành cục để bán cho các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi với giá 5.000 đồng/kg. Cơ quan chức năng quận Kiến An đang hoàn tất hồ sơ để xử lý triệt để vi phạm của lò mỡ bẩn này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top