Lần đầu tiên mở ngành đạo tạo cử nhân dinh dưỡng

0 Duy Anh
ANTĐ Theo Bộ Y tế, nhân lực chuyên ngành dinh dưỡng sau gần 50 năm hoạt động đến nay mới chính thức có ngành đào tạo cử nhân Dinh dưỡng với 46 sinh viên đầu tiên trúng tuyển ngành này.

Sáng nay 2-10, tại buổi lễ khai giảng ngành đào tạo cử nhân Dinh dưỡng tại ĐH Y Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng nhà trường đặc biệt nhấn mạnh vào vai trò của chuyên ngành đào tạo cử nhân Dinh dưỡng. “Hiện tại, các bệnh viện đều cần cán bộ dinh dưỡng, trường học cần tư vấn dinh dưỡng, chính vì vậy vai trò của các sinh viên ngành dinh dưỡng rất quan trọng. Tôi đặc biệt ấn tượng với chính sách của Nhật Bản về chế độ dinh dưỡng đã triển khai 70 năm nay, tập trung vào bữa ăn của học sinh từ mầm non đến hết phổ thông để cả tạo thể chất, đem đến mặt bằng sức khoẻ, thể lực của người dân Nhật Bản hiện nay. Chúng tôi hy vọng các cử nhân này đảm đương được sứ mệnh của mình trong việc đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho thế hệ trẻ... Đây là sứ mạng kéo dài hàng chục năm thậm chí cả trăm năm để cải thiện tầm vóc thanh niên Việt Nam”.

ảnh 1
Nhiều trường học thiếu trầm trọng cán bộ chuyên ngành dinh dưỡng cho bếp ăn bán trú

GS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết công tác dinh dưỡng được đánh giá cao, 2012 đã phê duyệt chiến lược quốc gia về dinh dưỡng đến 2020, trong đó có chi tiết ưu tiên hàng đầu cho nhân lực dinh dưỡng. Để thành lập ngành đào tạo cử nhân Dinh dưỡng đầu tiên này, việc xây dựng chương trình đào tạo đã được thực hiện dưới sự hợp tác của ĐH Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto với tiêu chí hội nhập, áp dụng các chương trình đào tạo tiên tiến của các nước như Nhật Bản, Úc.

Tại buổi lễ khai giảng, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã trao 10 suất học bổng cho 10 tân sinh viên đạt điểm đầu vào cao nhất trong kỳ tuyển sinh vừa qua với tổng giá trị 45 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top