Lần đầu tiên Hà Nội đưa ra hình thức ôn thi trực tuyến lớp 10

0 Duy Anh
ANTD.VN - Ông Lê Hồng Chung, Phó Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, nhằm hỗ trợ học sinh lần đầu tiên thi môn Lịch sử trong kỳ tuyển sinh lớp 10 2019, Sở đưa ra hình thức ôn thi trực tuyến miễn phí với 24 bộ đề.

Lần đầu tiên môn Lịch sử xuất hiện trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 khiến học sinh, phụ huynh đều rất lo lắng bởi đây vốn là môn học có rất nhiều mốc thời gian, sự kiện cần ghi nhớ.

Cấu trúc đề thi lại bao gồm toàn bộ kiến thức về lịch sử thế giới hiện đại sau Chiến tranh thế giới thứ hai 1945 và lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến nay. Điều này khiến không ít phụ huynh và học sinh lớp 9 lo lắng chạy đi tìm lớp học tăng cường môn Lịch sử để ôn luyện, gây áp lực không nhỏ cho học sinh lớp 9.

ảnh 1

Chỉ còn gần 1 tháng nữa, hơn 100.000 học sinh lớp 9 Hà Nội sẽ đối mặt với kỳ thi lớp 10 THPT

Trước lo lắng này, ngày 7-5, Sở GDĐT Hà Nội lên phương án để tổ chức ôn tập riêng cho bộ môn Lịch sử bằng cách đưa 24 bộ đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 lên trang mạng xã hội trực tuyến ViettelStudy để học sinh truy cập và ôn tập trên máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng tự ôn luyện mọi lúc, mọi nơi hoàn toàn miễn phí.

Được biết, 24 bộ đề ôn tập này được biên soạn theo đúng cấu trúc của Sở GD-ĐT đã ban hành. Ngân hàng câu hỏi được xây dựng từ nguồn câu hỏi ôn tập của các phòng GD-ĐT trên địa bàn Thành phố, theo đúng các yêu cầu chuyên môn của kì thi vào lớp 10 THPT môn Lịch sử.

Theo Sở GD-ĐT cho rằng hình thức ôn tập này tăng tính hấp dẫn đối với học sinh bằng hình thức trải nghiệm mới, hiệu quả, phù hợp với yêu cầu của kì thi sắp tới, phù hợp với xu thế của thời đại.

Cách ôn tập này còn giúp phụ huynh có thể kiểm soát được việc học tập và kết quả học tập của con em mình, bản thân học sinh cũng có thể tự đánh giá được kết quả học tập của bản thân để kịp thời bổ sung những phần còn chưa vững chắc; giảm thiểu được việc dạy thêm học thêm tràn lan.

Để thực hiện ôn tập trực tuyến, học sinh trên địa bàn Hà Nội cần liên hệ với giáo viên chủ nhiệm của trường học mình đang học để nhận tài khoản vào hệ thống ôn luyện https://viettelstudy.vn và đăng nhập, cập nhật thông tin, xác thực theo hướng dẫn của hệ thống cho lần đầu tiên.

Sau khi đã đăng nhập, học sinh tìm kiếm theo từ khóa “Bộ câu hỏi ôn tập Lịch sử lớp 9” và vào ôn tâp từng bộ câu hỏi.

Kỳ thi lớp 10 Hà Nội năm nay lần đầu tiên áp dụng thi 4 môn gồm Toán, Ngữ văn, Lịch sử và tiếng Anh. Kỳ thi diễn ra từ 2 đến 5-6-2019 với gần 100.000 thí sinh dự thi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top