Làm tốt vai trò của "Người đại biểu dân cử"

0 Hà Hoàng - Văn Sơn

ANTĐ Ngày 13-5, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV, đơn vị bầu cử số 5 - TP. Hà Nội tiếp tục thực hiện hoạt động tiếp xúc cử tri tại 2 quận Bắc và Nam Từ Liêm.

Xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Phát biểu trước đông đảo cử tri các quận Bắc và Nam Từ Liêm, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, ứng cử viên ĐBQH khóa XIV đại diện cho lực lượng Công an Thủ đô bày tỏ: “Tôi được Tổ chức Đảng, cử tri nơi công tác và nơi cư trú, cũng như các Hội nghị hiệp thương do Mặt trận Tổ quốc TP. Hà Nội giới thiệu ra ứng cử ĐBQH khoá XIV. Tôi xác định rõ đây là niềm vinh dự và cũng là trách nhiệm to lớn của bản thân”.

ảnh 1

Các ứng cử viên ĐBQH ở đơn vị bầu cử số 5 TP Hà Nội đang trao đổi với cử tri một số vấn đề về an sinh xã hội

Với trình độ chuyên môn về pháp luật được Nhà nước đào tạo cơ bản và thực tiễn trên 35 năm làm công tác thực thi pháp luật, trực tiếp phòng chống tội phạm và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn Thủ đô, Đại tá Đào Thanh Hải chia sẻ thực tiễn đó đã mang lại cho ông những kinh nghiệm nhất định trong hoạt động Quốc hội, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến pháp luật, cũng như công tác đảm bảo Quốc phòng - An ninh.

ảnh 2

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 5 TP Hà Nội tại quận Bắc Từ Liêm 

“Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH khoá XIV, tôi sẽ gần gũi, liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, nhất là những vấn đề bức xúc; thu thập và phản ánh trung thực các ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc Hội, với các cơ quan hữu quan. Đồng thời với trách nhiệm và cương vị công tác của mình, sẽ phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp giải quyết, trả lời các kiến nghị khiếu nại tố cáo của công dân theo đúng quy định của pháp luật” - Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh và hứa sẽ chịu trách nhiệm trước cử tri và Quốc hội, thực hiện tốt nhiệm vụ ĐBQH.

ảnh 3

Các ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 5 TP Hà Nội tiếp xúc cử tri tại quận Nam Từ Liêm 

Nêu rõ những chương trình hành động cụ thể trong các mặt công tác xây dựng pháp luật, giám sát, Đại tá Đào Thanh Hải cho rằng “Người Đại biểu dân cử”  cần tăng cường giám sát tập trung vào những vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm nhiều như kiểm soát giá cả hàng hóa, nhất là các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ dân sinh như giá điện, giá xăng dầu, giá thuốc... Vấn đề cải cách hành chính, chống tham nhũng, lãng phí, chống các loại tội phạm, tệ nạn ma tuý và các vấn đề đảm bảo ANTT, TTATGT - TTĐT; giám sát việc giải quyết các khiếu nại tố cáo của người dân; giám sát việc thực hiện các chương trình xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, giáo dục, khám chữa bệnh cho nhân dân và thực hiện các chính sách đối với cán bộ cơ sở, nhất là chế độ chính sách cho cán bộ xã, phường và các chính sách cho Công an xã, dân phòng, tổ bảo vệ dân phố...

ảnh 4

Cử tri quận Nam Từ Liêm đang nghiên cứu tiểu sử các ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 5 TP Hà Nội 

Đánh giá các quận Bắc và  Nam Từ Liêm đang trong quá trình phát triển, đô thị hóa mạnh, tình hình chính trị, kinh tế - xã hội ổn định, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao, Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh, công tác giám sát phải làm rõ được trách nhiệm của tổ chức và cá nhân có liên quan và chốt lại: “Dù ở cương vị công tác nào, tôi luôn cố gắng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và ngành Công an giao phó. Luôn có ý thức rèn luyện tu dưỡng đạo đức, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn; cùng tập thể Đảng uỷ Ban giám đốc CATP xây dựng lực lượng Công an Thủ đô giữ vững truyền thống “Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, hết lòng vì nhân dân phục vụ, xứng đáng với niềm tin của nhân dân”.

Đeo bám đến cùng các vấn đề cử tri nêu

Cùng với các ứng cử viên của đơn vị bầu cử số 5 tại các cuộc tiếp xúc cử tri  ở các quận Bắc và Nam Từ Liêm, ứng cử viên Lê Phương Linh, Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viên Đa khoa Đống Đa công bố chương trình hành động của mình và cam kết nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm bầu là ĐBQH, sẽ thực hiện đầy đủ quyền hạn, trách nhiệm của ĐBQH; thường xuyên liên hệ chặt chẽ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và tình hình ở đơn vị bầu cử, kịp thời phản ánh đến diễn đàn Quốc hội.

Đi sâu vào lĩnh vực chuyên môn, bà Lê Phương Linh cho biết là một cán bộ y tế làm công tác quản lý chất lượng, bà đặc biệt quan tâm đến chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu tại tuyến cơ sở. “Đây là tuyến gần dân nhất và nếu được chăm lo chu đáo, người dân sẽ hưởng lợi nhiều từ dịch vụ ở tuyến cơ sở như được tư vấn và chăm sóc sức khỏe từ sớm, chủ động phòng bệnh, giảm thời gian, chi phí đi lại, điều trị” - Bà Lê Phương Linh nói.

 Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Nguyễn Thị Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục LĐXH số II - Sở LĐTB&XH Hà Nội nhấn mạnh, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH, chính là tạo điều kiện cho bà kết nối được mối quan hệ giữa Trung ương với địa phương trong quá trình xây dựng, thực thi pháp luật; đề xuất những cơ chế, chính sách phù hợp để xây dựng các quận Bắc - Nam Từ Liêm nói riêng, Thủ đô nói chung trở thành đô thị kiểu mới, đi đầu trong mọi lĩnh vực. Ứng cử viên Nguyễn Thị Thanh cam kết cùng với tập thể quyết tâm thực hiện quyết liệt cải cách hành chính, công khai, minh bạch mọi quy định nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giám sát; hoàn thiện cơ chế để phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, đáp ứng yêu cầu xây dựng một nền hành chính hiện đại, mang tính phục vụ cao.

Cũng trong buổi tiếp xúc cử tri và công bố chương trình hành động ở đơn vị bầu cử số 5 tại các quận Bắc và Nam Từ Liêm, các ứng cử viên Đỗ Đức Hồng Hà, Giám đốc Học viện Tư pháp - Bộ Tư pháp và Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam đều thể hiện rõ tâm huyết được phục vụ nhân dân, nguyện làm hết sức mình để đáp lại những kỳ vọng và sự tín nhiệm của cử tri ở đơn vị bầu cử số 5, khi được trọn làm “Người Đại biểu dân cử”.

Tại buổi tiếp xúc cử tri ở các quận Nam và Bắc Từ Liêm, nhiều cử tri đã bày tỏ đồng tình, nhất trí cao với 5 chương trình hành động của 5 ứng cử viên ĐBQH tại đơn vị bầu cử số 5 TP Hà Nội. Nhiều cử tri cũng nêu những vấn đề còn thắc mắc liên quan đến tội phạm nghiêm trọng đang có xu hướng trẻ hóa; vệ sinh an toàn thực phẩm; ô nhiễm môi trường; phổ biến - giáo dục pháp luật cho người dân và xây dựng hệ thống pháp luật hiện hành... Các ứng cử viên ĐBQH đã trả lời những thắc mắc, đồng thời ghi nhận, trân trọng cảm ơn những ý kiến tâm huyết của cử tri , hứa nghiên cứu và gửi tới các cơ quan chức năng để giải quyết.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam:

 Vì sự tiến bộ của phụ nữ

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu là ĐBQH khóa XIV, tôi cam kết tham gia đầy đủ và tích cực đóng góp ý kiến nhằm xây dựng chất lượng các kỳ họp, các Nghị quyết của Quốc hội, góp phần thúc đẩy quá trình cải tiến hoạt động Quốc hội theo hướng tăng cường đối ngoại, tranh luận. Cùng các đại biểu khác thực hiện tốt chức năng giám sát của Quốc hội.

ảnh 5

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam

Là đại biểu nữ, tôi sẽ dành sự quan tâm lớn đến vấn đề thực hiện Luật bình đẳng giới để mỗi Luật, Pháp lệnh hoặc văn bản quy phạm pháp luật trước khi được ban hành chính thức, đều được xây dựng trên nền tảng hướng tới việc tạo điều kiện và cơ hội như nhau cho cả nam và nữ được phát triển, cống hiến và thụ hưởng trong các lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo; Văn hóa; Kinh tế - Lao động việc làm; Chăm sóc sức khỏe; Quyền tiếp cận thông tin, công nghệ... Vì sự tiến bộ của Phụ nữ và quyền lợi chính đáng của phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi, các chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, người có công với cách mạng, các tầng lớp thanh - thiếu niên...

Ông Đỗ Đức Hồng Hà, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Tư pháp, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tư pháp:

 Giám sát nghiêm minh việc thực thi pháp luật

Là người con của quận Bắc Từ Liêm, nếu được cử tri tín nhiệm, tôi xin hứa luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, nhất là khi quyết định những vấn đề hệ trọng của đất nước lên quan đến vận mệnh, chủ quyền quốc gia; các vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Thực hiện tốt công tác xây dựng pháp luật, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật theo hướng xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường vị thế, quyền lợi của người dân.

ảnh 6

Ông Đỗ Đức Hồng Hà, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Tư pháp, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tư pháp

Giám sát nghiêm minh việc thực thi pháp luật, nhất là việc triển khai Luật Thủ đô, tạo lợi thế và cơ chế đặc thù, góp phần nâng cao sức cạnh tranh và đảm bảo sự phát triển bền vững của Thủ đô...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top