Lâm tặc ngang nhiên đốt gỗ tang vật

0 Thái Thụy
ANTĐChiều 14-10, Hạt Kiểm lâm huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi, cho biết đang củng cố hồ sơ vụ lâm tặc đốt 3,2 mét khối gỗ tang vật để chuyển Cơ quan Công an huỵên Ba Tơ tiếp tục xử lý.

ảnh 1
Số gỗ bị đốt


Trước đó vào tối 10-10, lực lượng chức năng đã phát hiện 3,2 mét khối, 64 tấm gỗ xẻ không có chủ, chủ yếu là sến đỏ, gỗ huyễn tại tổ Con Riêng, thôn Con Riêng, xã Ba Trang. Vài tiếng sau, đối tượng Phan Long, thường trú ở thị trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ đến nhận số gỗ trên cưa. Đối tượng yêu cầu lực lượng kiểm lâm để nguyên hiện trường không được vận chuyển về trụ sở huyện, nhưng không được chấp thuận. Đối tượng trên đã dùng những lời lẽ thách thức sẽ đốt số gỗ trên và giết một người nếu lực lượng kiểm lâm vận chuyển số gỗ trên.

Đến 1 giờ 30 phút sáng 11-10 đối tượng Long đã dùng can xăng 20 lít tưới lên số gỗ trên và đốt, lực lượng kiểm lâm đã tập trung cứu chữa. Đến 2 giờ 20 phút đối tượng Long lại dẫn thêm 1 đối tượng khác cũng dùng can xăng 20 lít tiếp tục đốt số gỗ trên, nhưng đã được lực lượng kiểm lâm dập tắt.

Số gỗ trên đã bị đốt cháy 29 tấm, gần 1,5 mét khối gỗ. Hiện vụ việc đang được Hạt Kiểm lâm Ba Tơ phối hợp với Công an huyện tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top