Làm rõ hơn các vấn đề cử tri quan tâm

0 Thành Nam
ANTĐ Chiều 18-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, Trưởng đoàn ĐBQH TP đã chủ trì buổi làm việc với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII. 

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy đánh giá, dù có nhiều khó khăn nhưng thành phố đã thực hiện hiệu quả việc đẩy lùi lạm phát, đảm bảo kinh tế vĩ mô, ổn định đời sống dân sinh. Công tác phối hợp giữa Đoàn ĐBQH với UBND, HĐND, MTTQ đã đạt được nhiều kết quả tích cực và trong thời gian tới cần chặt chẽ hơn nữa. Các cơ quan chức năng của TP đã chủ động phối hợp, triển khai thực hiện những vấn đề cử tri quan tâm, được dư luận đánh giá cao.

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, TP vẫn còn việc tồn đọng, những khiếu nại tố cáo phát sinh mới, đề nghị sớm giải quyết. Bên cạnh đó, các ĐBQH cũng cần phát huy tính chủ động, luôn sâu sát nắm bắt tình hình, tìm hiểu các cơ chế chính sách nhằm làm rõ hơn các vấn đề cử tri quan tâm, để góp phần thúc đẩy công việc chung của Thủ đô.

Cử tri TP Hà Nội cũng đề nghị Quốc hội sớm thông qua Luật Thủ đô; sửa đổi một số điều Luật Đất đai, Luật Doanh nghiệp, Luật Xây dựng cho phù hợp với thực tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top