Làm đẹp khu đô thị mới

0 Vũ Hoàng
(ANTĐ) - Chỉ với 3 cảnh sát khu vực phụ trách trên 1.500 hộ dân ở 2 khu đô thị lớn nhất địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội là Văn Quán - Yên Phúc và Xa La là những địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, nhưng với tinh thần trách nhiệm, những cán bộ chiến sỹ Công an phường Phúc La, quận Hà Đông luôn hoàn thành xuất sắc công việc của mình.
Tổ công tác của Công an phường Phúc La, quận Hà Đông, TP Hà Nội tiến hành kiểm tra hành chính quán cà phê ở tầng 1 dãy nhà CT7 - khu đô thị Văn Quán - Yên Phúc, phường Phúc La, quận Hà Đông phát hiện 2 nhân viên chạy bàn quán này chưa làm thủ tục đăng ký tạm trú. Người quản lý là chị Nguyễn Thị Hường cho biết, 2 nam nhân viên này mới từ Phú Thọ xuống nhận việc được 2 hôm nay nhưng do quá bận công việc nên chủ quán chưa kịp đưa họ đến công an phường làm thủ tục đăng ký tạm trú.
Trung tá Đào Quang Vinh - Phó Trưởng Công an phường Phúc La, quận Hà Đông - tổ trưởng tổ công tác cho biết, kiểm tra hành chính là việc làm thường xuyên của cán bộ địa bàn, trường hợp vi phạm của nhân viên quán cà phê này là lần đầu nên chúng tôi chỉ nhắc nhở. Công tác kiểm tra hành chính cũng đã giúp chúng tôi rất nhiều trong công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm - đồng chí Phó Trưởng Công an phường nhấn mạnh.  
ảnh 1
Trung úy Trần Xuân Dương (Cảnh sát khu vực CAP Phúc La - Hà Đông - Hà Nội) được người dân khu đô thị Văn Quán yêu mến

Trong quá trình triển khai dự án tại 2 khu đô thị này, bên cạnh việc đưa vào sử dụng một số khu nhà đã hoàn thiện, các chủ đầu tư ở đây vẫn tiếp tục triển khai công tác thi công. Thực tế đó đã gây khó khăn cho công tác quản lý về mặt an ninh trật tự; một số đối tượng xấu đã lợi dụng sự lộn xộn này trà trộn thực hiện hành vi phạm tội.
Để đảm bảo an ninh trật tự địa bàn và an toàn cho người dân ở nơi đây, lực lượng Cảnh sát khu vực Công an phường Phúc La đã phối hợp với bảo vệ khu đô thị đến từng hộ dân, công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trong các khu đô thị làm tốt công tác điều tra cơ bản, nhắc nhở người dân nâng cao cảnh giác với các loại tội phạm. Bên cạnh đó, lực lượng này còn thường xuyên phối hợp chặt chẽ với CAQ Hà Đông tổ chức mật phục, tuần tra khép kín địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, phòng chống tội phạm gây án. Điển hình, đầu năm, trong quá trình tuần tra, lực lượng phối hợp này đã phát hiện và kịp thời ngăn chặn 30 đối tượng mang theo súng tự chế và nhiều đao, kiếm các loại đang tụ tập tại một quán cà phê ở khu đô thị Văn Quán - Yên Phúc chuẩn bị ra Từ Liêm giải quyết mâu thuẫn.
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top