Lái xe taxi đợi 2 giờ để trả bằng được Iphone 6s Plus cho hành khách bỏ quên

6 Cao Minh

ANTĐ Thấy chiếc điện thoại đắt tiền hành khách bỏ quên trên xe taxi của mình, anh Khánh tìm đến tận nhà của khách, đợi đến 2 giờ ở cửa để trả bằng được tài sản cho người bỏ quên.

Anh Anh Quân (nhà tại Gia Lâm, Hà Nội)- hành khách bỏ quên chiếc điện thoại Iphone 6s Plus trên xe taxi của hãng Thành Công- kể lại với P.V Báo ANTĐ: "Chiều 20-1, tôi đi ăn tất niên với bạn bè ở ngõ Hạ Hồi, đoạn cắt phố Quang Trung, sau đó bắt taxi về nhà ở Gia Lâm".
ảnh 1Anh Khánh- lái xe taxi hãng Thành Công- đã có một việc làm đáng trân quý

"Khi về đến nhà một lúc, tìm thì không thấy điện thoại đâu, nghĩ là quên ở quán nhậu hoặc ở cơ quan".

Anh Quân sau đó kiểm tra cả hai nơi trên thì đều nhận được thông tin, không có điện thoại ở đó. Anh Quân nghĩ rằng đã mất chiếc điện thoại có lưu đến 1.400 số trong danh bạ rồi, và tự nhủ "của đi thay người" dịp cuối năm.

Hơn 2 giờ sau, anh Quân ra cửa hút thuốc thì bất ngờ bắt gặp... người lái xe taxi đang đứng đó, tay cầm chiếc điện thoại đắt tiền, nói: "Anh để quên trên xe tôi, tôi không thể liên lạc lại với anh được, nên quay lại đây trả, mà nhà anh không có chuông, gõ cửa mãi không ai ra..."

Anh Quân mời người lái xe taxi vào nhà thì được biết tên anh là Khánh. Anh Quân ngỏ ý gửi chút tiền cảm ơn, song anh Khánh không nhận và cáo từ vì đang bận việc.

"Chiếc điện thoại của tôi đem bán nhanh cũng được ít nhất 15 triệu đồng, thế mà anh lái xe taxi, thu nhập không cao, đã mang đến tận nhà trả lại. Lối sống của anh Khánh thật đáng trân quý"- anh Quân chốt lại.

bình luận(6 bình luận)

20x20Thu Cúc

Thật đáng quý và trân trọng những con người như A. Khánh. Chúc A và gia đình luôn gặp may mắn trong cuộc sống " ở hiền thì gặp lành".

20x20vũ hồng điệp

Vẫn còn nhiều người tốt quanh ta, chúc anh lái xe gặp nhiều may mắn!

20x20Phan Tấn Học

Thật đáng trân trọng

20x20Nguyễn Đức Thịnh

Người tốt ở quanh ta, hãy sống đẹp để điều tốt được nhân lên.

20x20Dũng

Sáng ra, trời Hà Nội âm u lạnh lẽo, đọc bài báo này mà thấy ấm lòng. Trên đời này còn có những con người tốt như vậy, mong anh và gia đình mạnh khỏe, bình an!

20x20Hoàng Huynh

Taxi Thành Công luôn coi trọng công tác đào tạo con người là quan trọng nhất trong mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ

Cùng chuyên mục
Top