Lại dẫm đạp nhau “cướp” ấn Đền Trần

0 Song Thủy
(ANTĐ)- Cả biển người chen lấn trước hàng rào an ninh, hàng chục người ngạt thở ngất xỉu, phải cần đến sự trợ giúp của y tế….

Lại dẫm đạp nhau “cướp” ấn Đền Trần

(ANTĐ)- Cả biển người chen lấn trước hàng rào an ninh, hàng chục người ngạt thở ngất xỉu, phải cần đến sự trợ giúp của y tế….

Nhiều người lợi dụng nhặt giầy dép rơi, bắt chủ nhân phải chuộc lại với giá 30.000đ/đôi

Ước tính có khoảng 20 vạn người đã đổ về đền Trần (TP. Nam Định) trước giờ khai ấn. Lường trước điều này, rất nhiều người đã chọn cách có mặt tại đền chính Đền Thiên Trường ngay từ đầu giờ chiều 16/2 với hy vọng xin được ấn.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự được chính quyền địa phương và các lực lượng hỗ trợ triển khai triển khai qui củ và dày đặc hơn năm trước, tuy nhiên vẫn là quá mỏng so với cả biển người.

Cả biển người chen chúc nhau trước giờ khai ấn

Dù giờ Tý ngày Rằm tháng Giêng mới chính thức khai ấn, song theo ghi nhận của phóng viên, đến 21h dòng người đã đông đặc trước hàng rào an ninh khu vực cổng đền, chen lấn xô đây nhau. Do lớp người sau cố chen lên trước, trong khi chưa được vào nên những người ở sát hàng rào bị chèn ép như “cá hộp”.

Tìm mọi cách vào được trong để xin ấn

Một lát sau, bắt đầu có những thanh niên tìm đường “tiểu ngạch”: hoặc trèo qua tường những ngôi nhà nằm sát đền, hoặc vượt qua hàng rào kẽm gai ra ngoài cánh đồng, lội ruộng vào… nhìn những người “khôn lỏi” này, biển người trước cổng đền lại càng sốt ruột hơn, và khi có một đoạn trong hàng rào bị đổ, lập tức khách thập phương tràn qua lối này. Giày dép, mũ nón rới rớt, thậm chí có người bị kẻ gian lợi dụng móc túi…

Phần lớn người cần tới trợ giúp y tế là người già và trẻ em...

Bác sỹ Phạm Trung Quyết- Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, là người trực tiếp chỉ đạo công tác chăm sóc sức khỏe trong lễ hội cho biết: “Rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay chúng tôi đã cho xây dựng 5 lán trạm y tế lưu động, kết hợp với cán bộ, chiến sỹ công an, quân đội phân làn người lưu thông tại các điểm xung yếu để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra...”.

...tuy nhiên đàn ông, thanh niên cũng không phải ngoại lệ

Tuy vậy, số lượng người cần đến sự hỗ trợ của y tế vẫn lên tới hàng chục người chủ yếu là người già và trẻ em. Cũng theo bác sỹ Quyết thì nguyên nhân chủ yếu do đứng lâu dưới trời mưa lạnh; cộng thêm việc nhịn ăn, nhịn uống….

Mua bán ấn, sách lịch vạn niên, tiền âm dương...diễn ra tấp nập xung quanh khu vực

Xung quanh khu vực đền Trần, tình trạng mua bán ấn vẫn diễn ra. Dù không rõ ấn thật hay giả, song nhiều người vẫn chọn cách này khi không thể chen chúc vào trong biển người trên.

Song Thủy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top