"Lá chắn thép" của Công an Hà Nội

0 Quang Trường

ANTĐ "Lực lượng Cảnh sát cơ động luôn là “lá chắn thép” của Công an Hà Nội trên mặt trật đảm bảo ANTT". Đó là đánh giá của Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, CATP Hà Nội tại buổi lễ bế mạc lớp huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát cơ động, chiến sĩ nghĩa vụ đợt I năm 2016 diễn ra vào sáng nay 21-3.

ảnh 1Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ dự và phát biểu tại buổi lễ

Tham gia lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ đợt 1 năm 2016 gồm 72 chiến sĩ nghĩa vụ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) với thời gian huấn luyện trong vòng 1 tháng.

Các nội dung của khóa huấn luyện là những bài võ thuật; kỹ thuật vận động cơ bản của CSCĐ và đội hình cơ bản giải tán đám đông…

Báo cáo kết quả trong một tháng huấn luyện, 72 chiến sĩ đã biểu diễn thực hành các bài võ thuật, quân sự, các đội hình cơ bản về chiến thuật giải tán tụ tập đông người, tuần hành, biểu tình gây rối TTCC của lực lượng CSCĐ.

Tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ – Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ đã biểu dương, chúc mừng những kết quả của lớp huấn luyện, đồng thời nhấn mạnh, lực lượng CSCĐ luôn là “lá chắn thép” của Công an Hà Nội trên mặt trật đảm bảo ANTT và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và các cấp lãnh đạo giao.

Lực lượng CSCĐ đã tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XII của Đảng, cùng hàng trăm kỳ cuộc quan trọng khác, tuần tra kiểm soát đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, ứng trực giải quyết tốt các nhiệm vụ được giao khi xảy ra tình huống đột xuất… giữ vững Danh hiệu Đơn vị Quyết thắng 16 năm liền.

ảnh 2Ban chỉ huy Trung đoàn CACĐ, CATP Hà Nội dự lễ bế mạc lớp huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát cơ động, chiến sĩ nghĩa vụ đợt I năm 2016

Để đạt được kết quả đáng tự hào ấy, cùng với công tác xây dựng lực lượng là then chốt, Đảng ủy - BCH Trung đoàn luôn quan tâm thực hiện hiệu quả công tác Huấn luyện và xem đây nhiệm vụ thường xuyên-hàng đầu. Mỗi cán bộ, chiến sỹ luôn tích cực học tập, rèn luyện với phương châm “Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt rơi máu đào”.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong công tác Huấn luyện năm 2015, ngay từ đầu năm 2016, được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ - Ban Giám đốc CATP, Trung đoàn đã ban hành kế hoạch về “Tổ chức lớp huấn luyện cơ bản, bồi dưỡng nghiệp vu CSCĐ đợt I năm 2016”.

Mục đích yêu cầu và nhiệm vụ trọng tâm đặt ra là: “Tổ chức huấn luyện những kiến thức, kỹ năng cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ; kỹ, chiến thuật quân sự, võ thuật; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, chỉ thị, mệnh lệnh; quy trình, chế độ công tác và điều lệnh CAND.

Từ đó, rèn luyện cho CBCS có  bản lĩnh vững vàng, ý chí tấn công tội phạm, có sức khỏe bền bỉ dẻo dai, khả năng tác chiến; biết làm chủ tình hình và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

“Trải qua gần 01 tháng vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập, lớp huấn luyện đã trang bị cho 72 học viên những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, lý thuyết và thực hành các bài võ tổng hợp CAND, quyền thuật Triều Tiên; kỹ năng vận động cơ bản của CSCĐ; thực hành các đội hình dùi cui lá chắn giải tán đám đông. Các nội dung với nhiều kiến thức lý thuyết và kỹ năng tác chiến đòi hỏi cao khả năng truyền đạt của cán bộ giảng viên cũng như sự chuyên cần, tích cực học tập, rèn luyện của mỗi chiến sỹ học viên, các đồng chí đã đáp ứng tương đối tốt những mục đích yêu cầu huấn luyện đã đề ra”, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ nói.

ảnh 372 chiến sĩ nghĩa vụ thuộc Trung đoàn CSCĐ tham gia huấn luyện

Giao nhiệm vụ cho CBCS của Trung đoàn trong thời gian tới, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ yêu cầu cần bám sát tình hình và nhiệm vụ thực tế, chủ động tham mưu xin ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy - BCH Trung đoàn tổ chức các lớp huấn luyện với đối tượng, nội dung, phương pháp cho phù hợp đáp ứng cao nhất yêu cầu đề ra.

Các học viên của lớp huấn luyện khi về đơn vị mình phải tích cực phát huy những kiến thức và kỹ năng lĩnh hội được, trở thành những hạt nhân trong công tác huấn luyện tại chức của đơn vị và ứng dụng trong công tác.

Các Đội nghiệp vụ, chủ động tham mưu đảm bảo tốt các chế độ chính sách, điều kiện cơ sở vật chất, phục vụ công tác huấn luyện đạt kết quả cao nhất. Đồng thời báo cáo đề xuất Đảng ủy - BCH Trung đoàn biểu dương, khen thưởng, những CBCS có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện để từ đó nhân điển hình học tập trong toàn Trung đoàn.

Một số hình ảnh do 72 chiến sĩ nghĩa vụ thuộc Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội biểu diễn báo cáo kết quả của khóa huấn luyện:ảnh 4Những động tác võ thuật phòng thủảnh 5
Và tấn công
ảnh 6Với những đòn hiểm, nhanh, mạnh và dứt khoát
ảnh 7Những bài tập theo đội hình ngang
ảnh 8Lá chắn chữ V
ảnh 9Lá chắn chữ M hay còn gọi là W
ảnh 10Chỉ trong một tháng tham gia huấn luyện, nhưng các động tác được các chiến sĩ CSCĐ thực hành nhuần nhuyễn - một động tác khom cao khi sử dụng súng
ảnh 11Động tác lê cao, lê thấp, được vận dụng trong trường hợp vận động chiến đấu tiếp cận mục tiêu có vật che đỡ, che khuất ngang hông
ảnh 12Động tác trườn không những đòi hỏi cao về kỹ thuật, mà còn đòi hỏi về thể lực và sức khỏe.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top