Ký ức về cố Bộ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Hoàn

0 Thanh Xuân
ANTĐ Sáng 15-1, CLB sỹ quan Công an hưu trí (Bộ Công an) đã tổ chức hội thảo về cuộc đời và sự nghiệp của cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông (23/1/1916-23/1/2016).

8 ý kiến phát biểu của các cán bộ lão thành đã phác họa nên những nét cơ bản về vị Bộ trưởng đầu tiên của ngành Công an. Ông vừa là nhà lãnh đạo tài ba trong chỉ đạo thực tiễn, vừa là nhà chiến lược có tầm thời đại. Điều đó được thể hiện ở tầm nhìn chiến lược về đào tạo cán bộ và đề cao vai trò của khoa học kỹ thuật trong hoạt động tác chiến của ngành Công an.  
ảnh 1

Cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn

Những ký ức về cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn vẫn còn đậm nét trong tâm trí những người từng được làm việc, gặp gỡ và tiếp xúc với ông. Nhớ về ông, nhiều người sẽ nhắc tới phẩm chất của người công an cách mạng, đức độ, thương yêu, gần gũi hết lòng vì dân. Ông là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một cán bộ lão thành xuất sắc của Đảng, nhà cách mạng tiêu biểu, giàu lòng yêu nước. Cuộc đời ông là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức cách mạng, tận trung với nước, tận hiếu với dân.

ảnh 2

Cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn là nhà lãnh đạo có tác phong gần gũi với quần chúng

Đối với ngành Công an, cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn đã đặt nền móng cho sự phát triển, từ chỉ đạo công tác nghiệp vụ, xây dựng lực lượng, đào tạo cán bộ đến nền móng lý luận. Với tầm nhìn xa trông rộng, vừa chiến lược, vừa thực tiễn, ông đã lãnh đạo, chỉ đạo hết sức tài tình, phục vụ hiệu quả sự nghiệp chống Mỹ cứu nước của dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam XHCN.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top