Ký quy chế phối hợp đảm bảo ANTT tại các bệnh viện

0 Quang Tấn
ANTĐ Lễ ký quy chế phối hợp đảm bảo ANTT giữa CATP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội và các bệnh viện trên địa bàn Thủ đô diễn ra sáng nay, 24-2.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trung tướng Tô Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; PGS. TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Thị Bích Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP; TS Nguyễn Quốc Triệu - Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương; các đồng chí đại diện lãnh đạo các vụ, cục, ban của Bộ Công an và Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội; cùng nhiều GS, TS, thầy thuốc đầu ngành, có uy tín...

Về phía 2 đơn vị ký kết quy chế phối hợp, có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP; đồng chí Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc CATP và Sở Y tế Hà Nội.

Đảm bảo tốt môi trường Y tế, có đóng góp quan trọng của công an Hà Nội

Phát biểu khai mạc lễ ký kết, nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc, cùng toàn thể CBCS Công an Thủ đô, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương, Sở Y tế Hà Nội, các Giáo sư, bác sỹ, lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn TP, và những người thầy thuốc Việt Nam.

ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa, chúc mừng đồng chí Nguyễn Viết Tiến 

Theo đồng chí Giám đốc CATP, thời gian qua, giữa CATP và Sở Y tế, các bệnh viện trên địa bàn luôn có mối quan hệ phối hợp, gắn bó mật thiết. CATP không chỉ nhận được sự phối hợp chặt chẽ của ngành Y tế trong công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, đảm bảo TTATGT, TTĐT khu vực trước cổng và xung quanh các bệnh viện; bảo đảm môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh cho nhân dân Thủ đô thăm, khám chữa bệnh, mà còn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ đắc lực trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, phối hợp điều trị, khám chữa bệnh cho CBCS; đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ làm công tác y tế của CATP.

“Việc sơ kết, rút kinh nghiệm, xây dựng và triển khai quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được Đảng ủy, Ban giám đốc CATP coi trọng”, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chia sẻ  và nhấn mạnh, việc ký kết quy chế phối hợp đảm bảo ANTT giữa CATP, Sở Y tế Hà Nội và các bệnh viện trên địa bàn Thủ đô, là sự cụ thể hóa việc chấp hành nghiêm túc chủ trương, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Bộ Y tế, trong công tác phối hợp giữa 2 ngành, xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ chung. Việc triển khai thực hiện quy chế phối hợp sẽ giúp mỗi quan hệ giữa CATP và Sở Y tế, các bệnh viện trên địa bàn trở nên gắn bó, thiết thực hơn.

ảnh 2
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tặng hoa chúc mừng 
đồng chí Nguyễn Quốc Triệu 

Báo cáo tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT trong lĩnh vực y tế trên địa bàn TP Hà Nội năm 2013, do Thiếu tướng Phạm Xuân Bình - Phó Giám đốc CATP trình bày nêu rõ: Trên địa bàn TP hiện có trên 100 bệnh viện, Viện nghiên cứu, trong đó có 24 bệnh viện, Viện nghiên cứu Trung ương, 19 bệnh viện của các Bộ, ngành; trên 7.100 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân. Nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân Thủ đô và cả nước rất lớn, do vậy các bệnh viện thường xuyên bị quá tải. Lợi dụng tình trạng này, kẻ xấu đã hoạt động phạm tội. Bên cạnh đó, lượng người đến thăm, khám bệnh đông, nên phương tiện qua lại xung quanh các bệnh viện cũng là một “điểm nóng” về ANTT, TTĐT...

ảnh 3 
Thứ trưởng Tô Lâm đến tận bàn chúc mừng các thầy thuốc nhân ngày truyền thống

Đứng trước tình hình trên, CATP đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các quận, huyện, thị xã... chủ động nắm tình hình hoạt động trong lĩnh vực y tế, phối hợp với các bệnh viện kịp thời phát hiện, giải quyết các vụ việc xảy ra, không để các khu vực này trở thành “điểm nóng” phức tạp về ANTT. Điển hình như mô hình 142 - tập trung giải quyết ANTT khu vực trước và xung quanh bệnh viện, làm giảm những phức tạp tại các khu vực này. Trong năm 2013, CATP đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, CAQ, huyện, thị xã tập trung điều tra 133 vụ phạm pháp hình sự trong lĩnh vực y tế, đề nghị truy tố 73 đối tượng, phạt hành chính 39 đối tượng.

ảnh 4
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tặng hoa, chúc mừng các giáo sư, thầy thuốc
đầu ngành y đến dự, chứng kiến lễ ký kết

Sau khi Thiếu tướng Phạm Xuân Bình trình bày bản dự thảo “Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT giữa CATP Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội, các bệnh viện trên địa bàn Thủ đô”; hội nghị đã nghe các ý kiến tham luận, phát biểu của PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; PGS.TS Phạm Thị Ý Nhi - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh pôn... Các ý kiến tham luận đều bày tỏ vui mừng trước những chuyển biến căn bản trong lĩnh vực ANTT xung quanh các bệnh viện. “Môi trường trong và ngoài bệnh viện chưa bao giờ “sạch” tội phạm, TTĐT tốt như hiện nay. Có được điều đó, công sức rất lớn của CATP Hà Nội”, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nói

Chung mục tiêu phục vụ nhân dân tốt nhất

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Trung ướng Tô Lâm gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương, Sở Y tế Hà Nội, các giáo sư, bác sỹ, lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn TP, những người thầy thuốc Việt Nam nhân kỷ niệm 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đồng chí Thứ trưởng đánh giá, lễ ký kết quy chế phối hợp là việc làm thiết thực, ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt 

ảnh 5
CATP Hà Nội ký kết quy chế phối hợp với Sở Y tế, các bệnh viện
trong việc đảm bảo ANTT

Nhất trí cao với nội dung của quy chế phối hợp giữa CATP và Sở Y tế Hà Nội, đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: Lực lượng công an và y tế có mối quan hệ đặc biệt, có một điểm chung, đó là cùng phục vụ nhân dân, phục vụ sự tiến bộ của xã hội. CBCS Công an luôn phải đối mặt với hiểm nguy khi đương đầu, đấu tranh với tội phạm, do vậy, sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu của ngành y tế với lực lượng công an là một yếu tố quan trọng, giúp CBCS hoàn thành nhiệm vụ được giao.

“Nhân dân ai cũng mong muốn có cuộc sống bình yên, gia đình hạnh phúc, một sức khỏe tốt. Đó cũng chính là mục tiêu, đích phấn đấu lớn nhất mà 2 ngành Công an và Y tế đang nỗ lực thực hiện” - đồng chí Thứ trưởng chia sẻ, đồng thời tin tưởng CATP và Sở Y tế Hà Nội sẽ phối hợp tốt với nhau trong thời gian tới.

“Thay mặt cán bộ làm công tác Y tế, tôi bày tỏ lòng biết sơn sâu sắc tới lãnh đạo Bộ Công an, CATP Hà Nội, cùng toàn thể CBCS Công an Thủ đô thời gian qua luôn phối hợp chặt chẽ, đầy trách nhiệm với ngành y tế, giúp ngành hoàn thành tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân” – đồng chí Nguyễn Viết Tiến phát biểu.

Hoan nghênh sáng kiến của lãnh đạo CATP Hà Nội khi tổ chức ký kết quy chế phối hợp với Sở Y tế, các bệnh viện trong đảm bảo ANTT trên địa bàn, đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: CATP là đơn vị đầu tiên, sớm nhất cả nước tổ ký kết một bản quy chế bài bản, khoa học, chặt chẽ, phù hợp với tình hình mới. “Bộ Y tế mong muốn lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo công an các địa phương học tập mô hình sáng tạo này” - đồng chí Nguyễn Viết Tiến bày tỏ.

ảnh 6
Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và các thầy thuốc đều tin tưởng quy chế phối hợp
sẽ góp phần đảm bảo tốt hơn ANTT tại các bệnh viện trên địa bàn Thủ đô


Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc hứa tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an và Thứ trưởng Bộ Y tế, để chỉ đạo 2 ngành phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới. Hà Nội là địa phương có quy mô ngành y tế lớn nhất nước. Trong những năm qua, chính quyền TP đang tập trung đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực cho ngành. Có thể khẳng định, công sức thầm lặng của lực lượng công an Thủ đô, nhằm đảm bảo bình yên, an toàn cho các cơ sở y tế, đã hỗ trợ đắc lực các bệnh viện trong việc nâng cao chất lượng phục vụ khám chữa bệnh cho người dân. “Công sức của Công an Hà Nội đang góp phần cùng TP chăm lo tốt hơn đời sống, điều kiện làm việc của các y bác sỹ, giúp họ yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ - Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định.

Ghi nhận, đánh giá cao cách làm sáng tạo của CATP và Sở Y tế trong phối hợp đảm bảo ANTT, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị 2 ngành sớm quán triệt cho CBCNV, cùng triển khai hiệu quả quy chế này trong thời gian tới; đồng thời định kỳ họp rút kinh nghiệm, nhân rộng việc liên kết phối hợp tới nhiều bệnh viện khác. 

Trân trọng cảm ơn và hứa tiếp thu, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết, Đảng ủy, Ban giám đốc CATP sẽ chỉ đạo sát sao, quyết liệt để các nội dung trong quy chế được thực hiện đầy đủ, thường xuyên, đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu đề ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top