Ký Phường muốn “kích cầu”!

0 Ký Thật
(ANTĐ) - Nhìn cái ti-vi vừa to vừa dày choán hết gần nửa gian phòng 4m2 của Ký Thật, Ký Phường thành thật mà rằng:

Ký Phường muốn “kích cầu”!

(ANTĐ) - Nhìn cái ti-vi vừa to vừa dày choán hết gần nửa gian phòng 4m2 của Ký Thật, Ký Phường thành thật mà rằng:

- Sao ông không “đổi mới ti-vi” đi, giữ lại cái thứ cổ lỗ sĩ này làm gì, bây giờ người ta đánh giá con người chủ yếu bằng hình thức. “Đối tác” nào đến nhà ông nhìn mấy cái bếp điện Liên Xô, tủ lạnh Xa-ra-tốp, ti-vi “cửa lùa chân tủ” chắc cũng hãi. Chả ai dám chơi với ông là phải!

Ký Thật rầu rĩ:

- Ai chẳng biết thế, nhưng cả nhà tôi đều thấy ti-vi vẫn tốt, các quảng cáo ti-vi đời mới trên tivi nhà mình vẫn “nét” 100%, thế thì hà cớ gì phải đổi, tủ lạnh vẫn làm ra đá dù tiếng có to hơn, quạt “tai voi” vẫn chạy dù có lờ đờ hơn, đổi thì cố gắng cũng được nhưng có cần thiết không? Tôi chủ trương “làm kinh tế bằng cách tiết kiệm”!

- Chủ trương của nhà ông rất hay, nhưng mà...

- Ai cũng thế cả thì “chết” đúng không? Hàng làm ra không ai mua, thế thì hỏng. Ai chả biết thế, tôi cũng muốn mua sắm, ai cũng muốn mua sắm. Sáng tôi cũng muốn xếp hàng ăn bát phở ba mươi ngàn đồng, tối tôi cũng muốn nuôi dưỡng tâm hồn nơi rạp hát, sàn nhảy, cũng muốn thay cái ti-vi dày cộp bằng cái ti-vi dán lên tường, tôi cũng muốn, ai cũng muốn...

- Vâng, mong muốn bình thường thôi, cố mà thực hiện cho ra dáng người có “chất lượng sống”!

- Ông nói thế cũng chính là tự diễu mình đúng không? Ông đã làm được thế chưa, với đồng lương công chức?

- À, ừ, hình như chưa được - Ký Phường gãi tai - thì tôi thấy người ta nói “kích cầu” thì cũng “kích” ông thế. Trúng thì trúng, chả trúng thì thôi!

Ký Thật

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top