Kịp thời ngăn chặn thanh niên ôm con nhỏ nhảy cầu Long Biên

0 P.Hà
ANTD.VN -Một nam thanh niên, bế theo con nhỏ khoảng 2 tuổi, leo cầu Long Biên có ý định nhảy xuống sông tự tử. Lực lượng Cứu nạn cứu hộ - Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng Đội cứu nạn cứu hộ trên sông – Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, CATP Hà Nội, đã kịp thời ngăn chặn hành vi dại dột của nam thanh niên này.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h29 ngày 9-1-2020. Ngay khi nhận được tin báo, Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Hoàn Kiếm, đã điều động cán bộ chiến sĩ và một xe cứu nạn đến hiện trường.

Tại hiện trường, người phía dưới gầm cầu, nam thanh niên đang ôm cháu bé gần 2 tuổi, cháu bé chỉ mặc áo, không mặc quần, thi thoảng khóc ré lên. Khu vực này không có lối đi lại, chỉ là những thanh sắt và dầm cầu nên rất nguy hiểm.

ảnh 1

Thanh niên ôm con đứng trên những thanh sắt dưới gầm cầu rất nguy hiểm.

Ngay lập tức, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng chia thành các mũi, đưa ca nô và phao cứu hộ xuống phía dưới nạn nhân đang đứng đề phòng nạn nhân nhảy xuống sẽ kịp thời cứu vớt. Một số thuyền chài gần đó cũng đã đến hỗ trợ, ứng cứu. Mặt khác, các trinh sát Cứu nạn cứu hộ - Công an quận Hoàn Kiếm tiếp cận nạn nhân để thuyết phục.

 

ảnh 2

Lực lượng chức năng triển khai các phương án cứu nạn.

Đại úy Nguyễn Văn Đại, Phó đội trưởng, đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an quận Hoàn Kiếm cho biết: “Khi chúng tôi tiếp cận, nam thanh niên này hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện say rượu hay ngáo đá, gương mặt buồn, đăm đăm nhìn xuống mặt sông trực muốn nhảy xuống. Thanh niên này vài lần cầm hai tay cháu bé định thả xuống sông. Mất khoảng 30 phút thuyết phục, thanh niên này mới chịu đưa cháu bé cho chúng tôi và leo lên cầu cùng chúng tôi”.

ảnh 3

Thanh niên nhiều lần cầm hai tay con nhỏ thả xuống dưới dọa buông tay.

ảnh 4

Các trinh sát PCCC & CNCH - Công an quận Hoàn Kiếm tiếp cận và thuyết phục nam thanh niên

Tại Công an phường Ngọc Thụy, thanh niên được làm rõ là Phạm G.M. SN 1989, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội và con trai là cháu Phạm G.K, SN 2019.

Theo tâm sự của thanh niên này với những người dân xung quanh, được biết, anh đang chán gia đình, vợ ngoại tình và không quan tâm đến anh và con nên anh ta đã nghĩ quẩn.

Xem trên trang Media

Sau khoảng 30 phút thuyết phục, thanh niên đã đưa cháu bé cho lực lượng chức năng và leo lên cầu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top