Kịp thời hỗ trợ bà con bị thiên tai

0 thanhbinh ((Theo TTXVN))
(ANTĐ) - Trong 3 ngày từ 12 đến 14-7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Lai Châu.

Kịp thời hỗ trợ bà con bị thiên tai

(ANTĐ) - Trong 3 ngày từ 12 đến 14-7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Lai Châu.

Ngay sau khi đến tỉnh Lai Châu, Phó Chủ tịch đã đi thăm đồng bào các dân tộc xã biên giới Tung Qua Lìn (huyện Phong Thổ) - nơi bị thiệt hại nhất trong đợt mưa lũ vừa qua. Lãnh đạo xã đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước và đoàn công tác tình hình kinh tế - xã hội của địa phương sau khi chịu ảnh hưởng của thiên tai và các hoạt động khắc phục hậu quả.

Sau các trận mưa lịch sử ngày 26-6 và 5-7, xã Tung Qua Lìn có tới 200 hộ dân với trên 1.100 nhân khẩu dân tộc Mông thuộc 4 bản: Cang Ký, Căng Há, Khấu Dào và Cò Ký nằm trong vòng đường kính 1,5km đã và đang có nguy cơ sạt lở cao, đang được tỉnh Lai Châu khẩn trương lên phương án, di chuyển khẩn cấp đến địa điểm mới an toàn.

Chính quyền địa phương đã kịp thời huy động 300 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang tổ chức di dời các hộ này đến nơi an toàn; đồng thời hỗ trợ mỗi hộ 7 triệu đồng để vận chuyển, san ủi mặt bằng, làm đường dân sinh và tu sửa nhà ở tại nơi ở mới. UBND tỉnh Lai Châu quyết định hỗ trợ thêm cho mỗi khẩu 15kg gạo trong vòng 3 tháng (từ tháng 7 đến 9-2009)...

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan đã bày tỏ sự chia sẻ trước những mất mát của nhân dân; đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Tung Qua Lìn phải tập trung lực lượng, phương tiện để nhanh chóng khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định cuộc sống cho người dân. Phó Chủ tịch nước đã trao 10 suất quà và 10 triệu đồng cho các hộ bị thiệt hại nặng nhất; tặng 7 ban ngành, đoàn thể của xã mỗi tổ chức 5 triệu đồng.

(Theo TTXVN)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top