Kịp thời cứu gia đình 3 người thoát khỏi đám cháy trên tầng 25

0 Ánh Nguyệt
ANTĐĐám cháy bao trùm toàn bộ căn hộ 2507 trên tầng 25 và đang có nguy cơ cháy lan sang các căn hộ lân cận. Có ít nhất 3 người trong một gia đình đang bị ngọn lửa bao vây.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 3 giờ 30 rạng sáng 5-6, tại căn hộ  2507, tầng số 25 của tòa nhà cao 30 tầng khu CT2 Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Vào thời điểm trên cả gia đình gồm 3 người là vợ chồng anh Đặng Ngọc Đức (1986) Nguyễn Thị Thanh Bình (1987) Đặng Châu Anh (2013) đang ngủ say.

Khi phát hiện đám khói bao trùm, do bị ngột ngạt trong gian phòng nên đã thức giấc và tri hô kêu cứu. Đáng nói, mặc dù lửa bao vây toàn bộ căn phòng, nhưng vợ chồng nạn nhân vẫn tỉnh táo và đủ giữ bình tĩnh để bế con nhỏ ra ban công cầu cứu.

Lực lượng bảo vệ tòa nhà đã nhanh chóng gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC, đồng thời huy động lực lượng chữa cháy cơ sở dùng hệ thống chữa cháy vách tường dập lửa tuy nhiên vẫn không được.

ảnh 1Lực lượng cứu nạn phá khóa của để tiếp cận nơi nạn nhân mắc kẹ

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát PCCC số 9- Hà Đông đã điều 1 xe chỉ huy, xe thang cùng 2 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Lực lượng cứu nạn tinh nhuệ đã tìm nhiều cách tiếp cận hiện trường là tầng 25 đang có người mắc kẹt, tuy nhiên do trong đêm đám khói bao trùm lớn, mù mịt nên phải dùng dụng cụ chuyên dụng phá 2 lớp cửa chắc chắn của căn hộ để tiếp cận cứu nạn.

ảnh 2

Mẹ con nạn nhân được cứu nạn an toàn, hiện đang được sơ cứu

Trước nguy kịch của người mắc kẹt và nguy cơ cháy lan sang các căn hộ lân cận, lực lượng chữa cháy, cứu nạn đồng thời thực hiện các biện pháp linh hoạt, vừa phun vòi rồng để giảm nhiệt lối vào cho đội hình cứu nạn vừa dập lửa.

Lực lượng cứu nạn gồm 6 người đã mặc quần áo, mặt nạ phòng độc mang theo chăn ướt nhanh chóng tiếp cận người mắc kẹt, úp mặt nạ cho 3 nạn nhân, quấn chăn ướt lên toàn thân để đưa thoát qua đám khói ra ngoài.

Rất may, cả 3 người chỉ bị ngạt khói và nhanh chóng được lực lượng y tế cứu thương đã qua khỏi cơn nguy kịch và đám cháy đã được dập tắt ngay sao đó.

ảnh 3

Đám khói bao trùm mù mịt trong toàn bộ hành lang tầng 25 của tòa nhà

 Rất may vụ xảy cháy không có thiệt hại về người, tuy nhiên tài sản trong căn hộ đã bị thiêu rụi, cơ quan Công an đang thống kê thiệt hại.

Thượng tá Trần Quế Thường, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 9- Hà Đông, người trực tiếp chỉ huy tại hiện trường cho hay: “Gia đình rất có kinh nghiệm về thoát nạn, do đó khi xảy cháy khói bao trùm trong nhà đã biết chạy ra ngoài ban công đóng kín cửa lại và tri hô, kêu cứu.”

Được biết, khu độ thị CT 2 Văn Khê, Hà Đông cao 30 tầng, tại tầng 25 nơi có căn hộ xảy cháy có hàng trăm hộ gia đình sinh sống cùng rất nhiều cháu nhỏ. Trước đó, lực lượng Cảnh PCCC số 9 cũng đã tập huấn, tuyên truyền nhiều lần cho bà con cách thoát nạn cơ bản tại sảnh khu dân cư.  

Ngay sau khi cứu nạn xong, lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ cơ bản để điều tra nguyên nhân xảy cháy. Tại đây, ban đầu phát hiện hệ thống mô tơ điện của máy khâu dân dụng nằm trong phòng có dấu hiệu chập điện. Hiện trường cho thấy công tác mô tơ trong trạng thái bật. Rất có thể đây là nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn trong căn phòng này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top