Kịp thời chủ động nắm tình hình, không để hình thành điểm nóng

0 Châu Anh
ANTD.VN - Đó là yêu cầu của Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Trưởng đoàn công tác của CATP kiểm tra công tác năm của CAQ Bắc Từ Liêm tại buổi làm việc vào sáng 6-11.

Theo Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, việc kiểm tra nhằm đánh giá kết quả công tác, chỉ ra những tồn tại hạn chế, đồng thời cùng là dịp để chỉ huy công an các phường, các đội nghiệp vụ của CAQ nêu lên những kiến nghị, đề xuất để lãnh đạo các cấp xem xét giải quyết cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Đánh giá kết quả công tác năm 2018, trong công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ huy có nhiều cải tiến và đổi mới, đã chủ động dự báo và triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nghiệp vụ, biện pháp quần chúng... để phòng ngừa, giải quyết những vấn đề phức tạp mới về ANTT có thể phát sinh.

ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nêu yêu cầu kiểm tra tại CAQ Bắc Từ Liêm

Đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn. Kiềm chế và giảm các loại tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội. Không để xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc trong nhân dân; không tồn tại các tụ điểm phức tạp, kéo dài về hình sự và TNXH. Tỷ lệ điều tra khám phá chung đạt 85%.

Công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT đã có nhiều chuyển biến tích cực: không còn tình trạng ùn tắc giao thông giờ cao điểm; không xảy ra tai nạn giao thông đường thủy, đường sắt. Bộ mặt đô thị được cải thiện, hạn chế tình trạng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, bán hàng khuya quá giờ quy định.

Tại buổi kiểm tra, dưới sự điều hành của Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, công an các phường, đội nghiệp vụ của CAQ đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ và chỉ huy các phòng nghiệp vụ là thành viên đoàn kiểm tra đã đánh giá các mặt công tác của CAQ Bắc Từ Liêm trong năm 2018, nêu lên những yêu cầu cần khắc phục trong thời gian tới.

ảnh 2

Lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm luôn chủ động lắng nghe ý kiến nhân dân để nắm tình hình địa bàn

Kết luận buổi kiểm tra, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng đánh giá cao kết quả công tác công an của CAQ Bắc Từ Liêm trong năm 2018, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cần bám sát vào chương trình, kế hoạch công tác mà CATP đã đề ra từ đầu năm; khẩn trương rà soát, đôn đốc hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2018. Làm tốt công tác tham mưu với Thường trực Quận ủy giải quyết ổn định các vụ việc phức tạp về an ninh nông thôn - đô thị, nhất là liên quan đến thu hồi, đền bù, giải phóng mặt bằng, tranh chấp, mâu thuẫn giữa người dân với chủ đầu tư, Ban quản lý khu chung cư cao tầng, kịp thời giải quyết ổn định tình hình, không để phát sinh phức tạp an ninh trật tự.

Chủ động triển khai đồng bộ các kế hoạch, chuyên đề, biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, nhất là dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán; tăng cường quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, triệt phá các ổ, nhóm tội phạm hình sự, nhất là tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”; tội phạm cướp có vũ khí tại tiệm vàng, ngân hàng, quỹ tiết kiệm...kiên quyết không để tội phạm hoạt động lộng hành, gây ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận.

ảnh 3

CAQ Bắc Từ Liêm chủ động đấu tranh với tội phạm trong lĩnh vực môi trường không để hình thành điểm nóng về khai thác cát trái phép

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng cũng yêu cầu CAQ Bắc Từ Liêm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 01 của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố, Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc CATP về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn Thành phố. Phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở thực hiện tốt công tác tác phòng, chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn; chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về mọi mặt cho CBCS, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấn chỉnh việc chấp hành mệnh lệnh, quy trình công tác, điều lệnh nội vụ, lễ tiết tác phong. Quan tâm, đảm bảo tốt chế độ chính sách, hậu cần để động viên cán bộ chiến sỹ yên tâm công tác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top