Kiên quyết dẹp bỏ bãi đỗ xe vi phạm ở phố Hào Nam

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN -Hàng chục xe ô tô đã bị dán niêm phong và cẩu về bãi tạm giữ phương tiện vi phạm trong chiều 13-3, do vi phạm quy định dừng đỗ tại vỉa hè hồ Hào Nam. Đây là điểm đỗ xe phức tạp trên vỉa hè hồ Hào Nam, quận Đống Đa, Hà Nội, bởi lâu nay đã lấn chiếm hết vỉa hè dành cho người đi bộ.

Trước những nhức nhối về điểm đỗ xe tại vỉa hè hồ Hào Nam, trong buổi chiều 13-3, lực lượng chức năng đã tổ chức xử lý kiên quyết, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Sau khi lực lượng chức năng đồng loạt cẩu, xử lý các phương tiện dừng, đỗ lấn chiếm vỉa hè lòng đường tại phố Hào Nam, nhiều người dân hai bên phố này đã đồng tình, ủng hộ, ngay cả người bị xử lý cũng vui vẻ chấp hành.

Clip kiên quyết xử lý vi phạm tại phố Hào Nam


Theo chỉ huy CAQ Đống Đa, đây không phải buổi ra quân lập lại trật tự đô thị mà là buổi dọn dẹp tổng thể dọc tuyến phố, kiên quyết xử lý những bãi xe cố tình vi phạm.

ảnh 1Lực lượng chức năng kiên quyết xử lý cẩu xe vi phạm về bãi tạm giữ phương tiện

Điển hình, bãi xe lấn chiếm vỉa hè trên bờ hồ Hào Nam đã gây khó khăn cho người đi bộ. Trước vi phạm này, lực lượng CAQ và UBND phường sở tại, Phòng Quản lý đô thị quận Đống Đa đã tuyên truyền, nhắc nhở di dời nhưng vẫn không chấp hành. Trong buổi cưỡng chế chiều 13-3, hàng chục xe đã bị lực lượng chức năng cẩu di chuyển đến bãi tạm giữ phương tiện vi phạm, đồng thời đập các bục bệ, tháo dỡ biển bảng trả lại sự thông thoáng cho vỉa hè, tạo thuận lợi cho người đi bộ.

ảnh 2

Tất cả xe ô tô đỗ trên vỉa hè phố Hào Nam đều bị cẩu đi hết để trả lại phần đường cho người đi bộ

Có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý vi phạm tại phố Hào Nam, ông Trịnh Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết: “Ngay sau khi giải tán bãi xe này, tất cả các bãi xe vi phạm được lập lại thông thoáng, vỉa hè được trả lại đúng nghĩa cho người đi bộ và chính quyền quận sẽ bàn giao lại cho chính quyền phường quản lý. Khi bàn giao, cơ sở phải có trách nhiệm tiếp tục duy trì, giữ gìn trật tự văn minh đô thị. Nếu vỉa hè còn bị tái lấn chiếm trở lại, sẽ quy trách nhiệm cho phường và có biện pháp xử lý do làm không hết trách nhiệm”.

ảnh 3

Lực lượng Công an kiên quyết xử lý phương tiện dừng đỗ gây cản trở giao thông

Cũng theo ông Tuấn, ngay sau khi cẩu các phương tiện vi phạm trên vỉa hè ở bờ hồ Hào Nam, lực lượng chức năng kẻ vẽ phân chia đường dành cho người đi bộ. Phần còn lại nếu đủ chiều rộng xe để người dân dựng xe máy nhưng phải quy củ, ngăn nắp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top