Kiểm tra toàn diện các cơ sở sản xuất bánh kẹo tại làng nghề

0 T.Bình
(ANTĐ) - Hôm qua 14-9, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sẽ thực hiện kiểm tra toàn diện và trên diện rộng các cơ sở sản xuất kẹo tại các làng nghề, trong đó đặc biệt lưu ý việc sử dụng “bột đá”.

Kiểm tra toàn diện các cơ sở sản xuất bánh kẹo tại làng nghề

(ANTĐ) - Hôm qua 14-9, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sẽ thực hiện kiểm tra toàn diện và trên diện rộng các cơ sở sản xuất kẹo tại các làng nghề, trong đó đặc biệt lưu ý việc sử dụng “bột đá”.

Ngoài ra, trong trường hợp cần thiết, sẽ làm thêm các xét nghiệm để xác định có hay không các chất gây ô nhiễm khác như chì, asen... cũng như chất lượng “bột đá” đã sử dụng trong kẹo. Xét nghiệm chất lượng nguyên liệu “bột đá” do Thanh tra Bộ Y tế lấy mẫu từ 3 cơ sở sản xuất kẹo tại Hà Nội đã xác định độ tinh khiết dưới mức quy định.

Hiện tại, “bột đá” được xét nghiệm là canxi cacbonat CaC03 - một phụ gia được sử dụng trong thực phẩm và dược phẩm. Tuy nhiên, để được phép sử dụng trong chế biến, chất này phải có nguồn gốc rõ ràng, đạt các tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe.

Trong tuần này, cơ quan quản lý sẽ tiếp tục có buổi làm việc với các cơ quan liên quan, các chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm để có thông tin chính thức về việc này.

T.Bình

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top