Kiểm tra tiến độ một số công trình trọng điểm

0 Huệ Chi
(ANTĐ) - Ngày 9-2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã đi kiểm tra tiến độ dự án một số công trình trọng điểm của thành phố chào mừng kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội - Phạm Quang Nghị:

Kiểm tra tiến độ một số công trình trọng điểm

(ANTĐ) - Ngày 9-2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã đi kiểm tra tiến độ dự án một số công trình trọng điểm của thành phố chào mừng kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Dự án nút giao thông Kim Liên

Nút giao thông Kim Liên sẽ thông xe kỹ thuật vào tháng 6

Theo ông Nguyễn Sỹ Bảo - Giám đốc Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội, Dự án nút giao thông Kim Liên gồm các hạng mục chính gồm đường hầm xe cơ giới theo hướng Đại Cồ Việt - Đào Duy Anh dài 490m, hầm cho người đi bộ có 2 nhánh, cắt ngang đường Lê Duẩn và đường Giải Phóng, 4 hầm tuynen kỹ thuật… với tổng giá trị xây lắp công trình 336 tỷ đồng.

Hiện các nhà thầu đã hoàn thành được trên 70% khối lượng công trình. Dự kiến, hầm xe cơ giới sẽ thông xe kỹ thuật trong tháng 6-2009 và hoàn thành toàn bộ công trình đưa vào sử dụng đúng dịp 10-10-2009.

Đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư và các nhà thầu tại dự án nút giao thông Kim Liên, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho rằng, để sớm đưa dự án vào khai thác bảo đảm chất lượng, từ nay đến khi hoàn thành các đơn vị liên quan phải tổ chức lực lượng, phương tiện thi công khoa học.

Trong đó, sự phối kết hợp giữa chủ đầu tư, nhà thầu và các lực lượng Công an thành phố Hà Nội, Thanh tra Sở GTVT phải hết sức nhịp nhàng để vừa phục vụ mục đích đẩy nhanh tiến độ, vừa bảo đảm giao thông trên tuyến. Để phục vụ cho các dự án của Hà Nội sau này, trong quá trình thi công chủ đầu tư và các nhà thầu Việt Nam cần cố gắng tiếp thu các công nghệ hiện đại và công tác điều hành thi công từ các chuyên gia nước ngoài.

Trạm bơm Yên Sở phải kịp hoàn thành trước mùa mưa 2010

Theo Ban quản lý dự án thoát nước Hà Nội, về tiến độ hạng mục nâng công suất trạm bơm Yên Sở từ 45-90m3/s được khởi công từ tháng 11-2008 sẽ hoàn thành trước ngày 30-4-2009. Riêng trạm bơm phấn đấu hoàn thành vào tháng 8-2010. Để kịp phục vụ mùa mưa năm 2010, Bí thư Thành ủy yêu cầu và nhắc nhở chủ đầu tư, các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ để có thể hoàn thành trạm bơm nhanh hơn khoảng 1 tháng.

Đặc biệt, đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn phải bảo đảm chất lượng công trình, không được để xảy ra sự cố. Giữa các bên liên quan cần có sự hợp tác chặt chẽ. Trong quá trình thực hiện dự án nếu có vướng mắc phải báo cáo ngay để thành phố kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn.

Với dự án xây dựng Công viên Yên Sở, theo đại diện Tập đoàn Gamuda (Malaysia), chủ đầu tư, hiện 3/5 hồ điều hòa đã hoàn thành nạo vét lòng hồ. Việc nạo vét 2 hồ lớn hơn là hồ số 1 và 2 đang thực hiện, dự kiến đầu tháng 4-2009 sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, phần giải phóng mặt bằng để xây dựng nhà máy xử lý nước thải công suất 190.000m3/ngày đêm cho công viên hiện đang gặp nhiều khó khăn.

Nếu được bàn giao mặt bằng sớm, hạng mục nhà máy xử lý nước thải sẽ cơ bản hoàn thành vào năm 2010. Trong tương lai không xa, dự án tổng thể công viên Yên Sở sẽ rất đồng bộ, hiện đại. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng đang đề xuất với Bộ GTVT và thành phố Hà Nội cho phép làm thêm cầu vượt trên cao qua đường vành đai 3 để khớp nối toàn bộ dự án này.

Với những kiến nghị của Tập đoàn Gamuda, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị khẳng định, thành phố sẽ chỉ đạo quận Hoàng Mai và các đơn vị liên quan tập trung hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng. Với hạng mục cầu vượt và những điều chỉnh khác về thiết kế, nếu thuận lợi cho giao thông và bảo đảm với lợi ích lâu dài, quan điểm của thành phố là ủng hộ.

Huệ Chi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top