Kiểm tra nhiều phòng khám tư tại Hà Đông

0 Nguyễn Phan
ANTĐ Ngày 15-8, Sở Y tế Hà Nội và Phòng Y tế quận Hà Đông đã tổ chức kiểm tra trang thiết bị y tế tại các phòng khám trên địa bàn. 

Tại phòng khám chuyên khoa Nội 73 Phùng Hưng (quận Hà Đông), thời điểm kiểm tra, phòng khám có một số máy móc X-quang, siêu âm, xét nghiệm đang được Đội Quản lý thị trường số 14 - Sở Công Thương Hà Nội niêm phong vì phòng khám Nội không có chức năng sử dụng các máy móc này. Tuy nhiên qua xác minh, số máy móc này là tài sản của doanh nghiệp được chuyển về từ trụ sở cũ, để lưu tại tầng 1 của công ty - là khuôn viên ngoài phòng khám chuyên khoa Nội chứ không dùng vào mục đích khám chữa bệnh. Doanh nghiệp cũng đã xuất trình được hợp đồng mua bán đối với các thiết bị y tế này.

Tiếp tục kiểm tra tại Phòng khám Đa khoa sông Hồng (số 38 Phùng Hưng, Hà Đông) - đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động, các máy siêu âm, X-quang của phòng khám đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng. Trước đó, ngày 12-8 khi Đội Quản lý thị trường số 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đến kiểm tra 2 máy siêu âm, X-quang, do giấy tờ để tại một địa điểm khác nên tạm thời niêm phong 2 máy này. Tuy nhiên sau khi phòng khám bổ sung giấy tờ, số máy đã được gỡ niêm phong, đi vào hoạt động bình thường. Kết quả kiểm định của Vụ trang thiết bị và công trình y tế - Bộ Y tế cũng khẳng định các máy tại phòng khám này hoàn toàn đủ điều kiện thực hiện khám chữa bệnh. 

Bà Lê Thị Thanh Bình - Trưởng phòng y tế quận Hà Đông cho biết, hiện trên địa bàn quận có 134 cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, trong đó có 7 phòng khám đa khoa. Qua kiểm tra các cơ sở hành nghề y tư nhân, sai phạm phổ biến nhất là tại thời điểm kiểm tra, bác sĩ phụ trách không có mặt ở phòng khám. Với lỗi sai phạm này, trước đây cơ sở có thể bị phạt tới 3 triệu đồng nhưng theo quy định mới, lỗi này chỉ bị nhắc nhở.        

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top