Kiểm tra chất lượng CSKV để phục vụ nhân dân được tốt hơn

0 Châu Anh
ANTD.VN - Chiều 21-9, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chủ trì Hội nghị Tổng kết Kiểm tra chất lượng CSKV, Công an XDPT và PTX về ANTT năm 2018; triển khai Kế hoạch tổng kiểm tra hộ khẩu, rà soát các loại đối tượng và hoàn chỉnh dữ liệu dân cư trên địa bàn TP Hà Nội.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Viện nêu rõ, cùng với việc tổ chức kiểm tra chất lượng CSKV, Công an XDPT và PTX về ANTT, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội trong việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và đấu tranh phòng ngừa tội phạm, CATP Hà Nội ban hành Kế hoạch Tổng kiểm tra hộ khẩu, rà soát các loại đối tượng và hoàn chỉnh dữ liệu dân cư trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

ảnh 1

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị

Thông qua công tác tổng kiểm tra để phân tích, thống kê đặc điểm dân cư nhằm thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an trong việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tiến tới chia sẻ dữ liệu cho các cơ quan, ban, ngành, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, phục vụ có hiệu quả các yêu cầu của nhân dân.

Đánh giá đợt kiểm tra chất lượng CSKV, Công an XDPT và PTX về ANTT năm 2018, chỉ huy Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cho biết, đợt kiểm tra đã được tổ chức triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy định, kết quả kiểm tra phản ánh khách quan, sát với thực tiễn, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các đơn vị. Quá trình tổ chức kiểm tra được các đơn vị, Công an quận, huyện, thị xã, phường, đồn, thị trấn quan tâm chỉ đạo, đã tranh thủ được sự ủng hộ, động viên của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể quần chúng, nhân dân.

ảnh 2

Đại tá Nguyễn Văn Viện trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện kiểm tra chất lượng CSKV, Công an XDPT và PTX về ANTT

Thông qua kiểm tra đã đánh giá được kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, tư thế, tác phong, việc chấp hành Điều lệnh CAND, quy tắc ứng xử và tình hình kết quả việc thực hiện các mặt công tác của CSKV, Công an XDPT và PTX về ANTT. Mỗi CSKV đã có sự nâng cao nhận thức đối với các văn bản hướng dẫn và quy trình thực hiện công tác cơ bản liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CSKV, Công an XDPT và PTX về ANTT.

Tại hội nghị, dưới sự điều hành của Đại tá Nguyễn Văn Viện, đại diện CAQ Hoàng Mai, CAH Hoài Đức, CAP Nguyễn Du - quận Hai Bà Trưng đã có tham luận về thực trạng lực lượng CSKV, cách thức quản lý các khu chung cư của lực lượng CSKV, Công an XDPT và PTX về ANTT...

Kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Viện cho rằng, để thực hiện tốt công tác QLHC về TTXH nói chung, công tác tổng kiểm tra hộ khẩu, rà soát các loại đối tượng và hoàn chỉnh dữ liệu dân cư cũng như củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng CSKV, Công an XDPT và PTX về ANTT nói riêng, Công an các quận, huyện, thị xã cần căn cứ vào kết quả kiểm tra chất lượng CSKV, Công an XDPT và PTX về ANTT, xây dựng chương trình công tác năm 2019, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các chuyên đề công tác chuyên sâu, trong quá trình kiểm tra cần có sự phối hợp thống nhất để tránh chồng chéo.

ảnh 3

Đại tá Nguyễn Văn Viện trao tặng Giấy khen của Giám đốc CATP cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện kiểm tra chất lượng CSKV, Công an XDPT và PTX về ANTT

Tiếp tục rà soát, sắp xếp lại địa bàn; điều chuyển, bổ sung đủ CSKV, Công an XDPT và PTX về ANTT. Tổ chức tập huấn chuyên sâu các văn bản pháp luật và nghiệp vụ, nhất là các văn bản mới, biết vận dụng vào các tình huống cụ thể trong thực tế.

“Lựa chọn những CSKV, Công an XDPT và PTX về ANTT đạt loại giỏi, có phẩm chất đạo đức tốt, làm việc có trách nhiệm, sáng tạo để nhân điển hình tiên tiến, bồi dưỡng và đề bạt làm chỉ huy. Đồng thời, có kế hoạch hướng dẫn những đồng chí phân loại trung bình, yếu” - Đại tá Nguyễn Văn Viện yêu cầu.

Cùng với đó, Đại tá Nguyễn Văn Viện cũng yêu cầu công an các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch số 300 (ngày 20-9-2018 của CATP) về tổng kiểm tra hộ khẩu, rà soát các loại đối tượng và hoàn chỉnh dữ liệu dân cư đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu, nội dung, phương pháp và lộ trình thời gian kế hoạch đề ra. Trong đó, cần chú trọng nắm chính xác, đầy đủ thực trạng các loại hộ, nhân khẩu thường trú, tạm trú đang cư trú trên địa bàn. Kết hợp công tác tổng kiểm tra hộ khẩu với công tác tổng kiểm tra, rà soát các loại đối tượng.

Thông qua Tổng kiểm tra hộ khẩu để hoàn chỉnh công tác thu thập, cập nhật, điều chỉnh, bổ sung Phiếu thông tin dân cư nhằm thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an trong việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tiến tới chia sẻ dữ liệu cho các cơ quan, ban, ngành, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, phục vụ có hiệu quả các yêu cầu của nhân dân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top