Kiểm đếm, nhổ tận gốc các dây cáp lậu

0 Lê Hải Hương
ANTĐ Nhận được tin báo của các đội kỹ thuật viên quản lý lắp đặt dịch vụ tại huyện Thường Tín, Hà Nội về việc xuất hiện tràn lan các dây cáp lậu, xem “chùa” cáp truyền hình trung ương của nhiều hộ dân, Truyền hình Cáp Việt Nam đã phối hợp với CAH Thường Tín kiểm tra vi phạm. 
ảnh 1
Một hộp tín hiệu có tới 6 đường dây đấu trộm

Tại hiện trường để lại, các đối tượng đã  ngang nhiên phá khoá hộp tín hiệu của Truyền hình Cáp Việt Nam để đấu nối tín hiệu truyền hình cáp. Có lẽ do nguồn điện hoạt động trên mạng là nguồn ổn áp 60 vôn, không gây giật điện, do vậy rất nhiều hộp tín hiệu của Truyền hình Cáp Việt Nam ở địa bàn xã Tiền Phong - huyện Thường Tín, đã bị một số đối tượng tự ý phá khoá để đấu nối tín hiệu. Đoàn kiểm tra đã cắt bỏ toàn bộ đường dây cáp lậu ra khỏi hộp tín hiệu, nhằm đảm bảo quyền lợi của các thuê bao chính thống.

Truyền hình Cáp Việt Nam khẳng định, tất cả các dây cáp đấu nối trái phép phải bị gỡ bỏ. Song song với các hoạt động kiểm tra vi phạm của các thuê bao có hợp đồng thì Truyền hình Cáp Việt Nam còn áp dụng giải pháp kiểm đếm từng hộp tín hiệu, để “nhổ tận gốc” các dây cáp lậu, hạn chế tối đa sự suy hao tín hiệu truyền hình do các thuê bao “chùa” gây ra cho các thuê bao chính thống. Việc kiểm đếm thường xuyên tới từng hộp tín hiệu ở từng ngõ, từng khu phố trên địa bàn Hà Nội, sẽ giúp đánh giá được chất lượng thiết bị và giám sát chặt chẽ tận gốc của sự vi phạm. Còn đối với các thuê bao đã được cung cấp tín hiệu chuẩn mà họ tự ý chia tách tín hiệu ra các tivi tiếp theo, không thông báo cho “kỹ thuật “nhà đài”  thì việc sử dụng tín hiệu bị suy hao là nguyên nhân chủ quan từ phía thuê bao”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top