Kiềm chế, giảm án hình sự

0 Yên Hưng
ANTĐ Trong Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ANTT và phong trào thi đua vì ANTQ năm 2012; triển khai chương trình công tác đảm bảo ANTT và phát động phong trào thi đua vì ANTQ năm 2013 được tổ chức sáng qua 8-1. Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm đã quán triệt đến toàn thể CBCS nhiệm vụ này.
ảnh 1
CAP Hàng Mã thu giữ các loại pháo bị cấm 

Trong năm 2012, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Hoàn Kiếm tiếp tục được giữ vững, đảm bảo các mục tiêu trọng điểm. CAQ đã triển khai thực hiện các biện pháp nhằm chuyển hóa mô hình địa bàn trọng điểm theo quyết định của CATP. Tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn quận nhờ đó đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ khám phá án cao, nhiều ổ nhóm tội phạm bị triệt phá. Công tác khai báo tạm trú tạm vắng, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, dịch vụ nhạy cảm về ANTT được thực hiện thường xuyên nghiêm túc hơn. Trật tự đô thị được duy trì, một số nơi có chuyển biến tích cực. Lực lượng CAQ đã trực tiếp nắm tình hình, phần lớn các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân đều được giải quyết kịp thời, không để phát sinh điểm nóng.

Phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những thiếu sót còn tồn tại, năm 2013, CAQ Hoàn Kiếm phát động trong toàn lực lượng phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2013 với phương châm “Đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Theo đó, mỗi CBCS từ cấp chỉ huy đến chiến sỹ phải năng động, sáng tạo, chủ động đổi mới, có trách nhiệm với nhiệm vụ của mình. Thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật và các quy định, quy trình quy chế của ngành công an, chấp hành nghiêm điều lệnh, phòng ngừa CBCS sai phạm, vi phạm, tiếp tục củng cố uy tín của lực lượng công an đối với nhân dân.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top