Phòng Cảnh sát PC&CC số 7- Cảnh sát PC&CC Hà Nội:

Kiềm chế đến mức thấp nhất các sự cố hỏa hoạn

0 Châu Anh
ANTĐ Bằng nhiều biện pháp quyết liệt, chủ động, từ năm 2013 đến nay, Phòng Cảnh sát PC&CC số 7 phối hợp với các đơn vị chức năng đã hạn chế thấp nhất sự cố hỏa hoạn xảy ra trên địa bàn huyện Thanh Trì.

ảnh 1
Phòng Cảnh sát PCCC số 7 thường xuyên hướng dẫn người dân tham gia công tác thực tập cứu hỏa

Quản lý địa bàn có nhiều kho hàng, cụm công nghiệp và nhiều cơ sở trọng điểm về PCCC, nhưng từ nhiều năm nay, Phòng Cảnh sát PC&CC số 7 phối hợp cùng các đơn vị chức năng huyện, các xã, thị trấn đã đảm đương tốt yêu cầu phòng ngừa hỏa hoạn. Theo chỉ huy Phòng Cảnh sát PC&CC số 7, riêng thị trấn Văn Điển – địa bàn trọng điểm của huyện Thanh Trì - từ năm 2013 đến nay, chỉ xảy ra 1 sự cố chập cháy dây điện trên cột và 2 vụ cháy nguyên nhân đều do chập điện.  Ông Lê Ngọc Thường, Chủ tịch UBND thị trấn Văn Điển cho biết, thị trấn Văn Điển có tốc độ đô thị hóa nhanh, trên địa bàn có nhiều cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học. Cùng với đó là sự gia tăng dân số, mật độ dân cư ngày càng đông. Nguy cơ cháy và cháy lớn luôn tiềm ẩn, nhất là ở các cơ sở sản xuất dịch vụ tư nhân, trung tâm thương mại, nhà ở cao tầng… Những yếu tố đó đặt ra cho công tác PCCC những nhiệm vụ hết sức nặng nề.

Đại tá Trần Xuân Thế, Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 7 chia sẻ: Để đạt hiệu quả cao trong công tác PCCC, lực lượng Cảnh sát PC&CC thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến Luật PCCC và các văn bản quy phạm pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của cán bộ công nhân viên, người dân và nhất là người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình đối với công tác PCCC. 
PCCC được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác đảm bảo ANTT; từ quan điểm, chủ trương ấy, Phòng Cảnh sát PC&CC số 7 phối hợp cùng các đơn vị chức năng đã thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra thường xuyên và định kỳ, qua đó chủ động phát hiện và ngăn ngừa những nguy cơ có thể dẫn đến cháy, nổ. Lực lượng Cảnh sát PC&CC thường xuyên xây dựng, hoàn thiện các phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, nhằm chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để khi xảy ra cháy, bảo đảm dập tắt kịp thời và hiệu quả. Đơn vị cũng đã tham mưu với UBND thị trấn Văn Điển thành lập Ban chỉ huy PCCC, và đội dân phòng cùng các tổ dân phòng chuyên trách đảm bảo ANTT gắn liền phòng ngừa, xử lý sự cố hỏa hoạn. Nhiều năm liền, Đội dân phòng của thị trấn Văn Điển đi thi hội thao nghiệp vụ PCCC cơ sở đều đoạt giải cao. Từ mô hình này, cách làm và sự chủ động phòng “giặc lửa” tiếp tục được nhân rộng…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top