Kiếm cái Tết tươi!

0 Lý Tửu
ANTĐ - Nghe nói công ty ông có cái xe 16 chỗ dường như không dùng đến, sao không nhân dịp Tết đi kiếm ăn chút đỉnh?

- Cao kiến gì vậy? Để xe nằm không cũng sốt ruột lắm.
- Thì còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết nhưng bà con trong Nam ngoài Bắc đăng ký vé tàu Tết bán qua mạng lúc nào cũng nghẽn, các nhà xe thì rục rịch tăng giá vé, ông có xe, tôi với ông đi xuyên Việt một chuyến, lúc vào chở sản vật miền Bắc, khi ra chở người. Ổn chứ? 
- Không ổn, còn vi phạm là đằng khác vì xe tôi không được cấp phép chở khách, với lại hầu ông thì quá “tiền gà ba tiền thóc”, ông tính cách khác đi.
- Thế công ty ông định thưởng Tết cho nhân viên bằng gì, tiền hay sản phẩm?
- Đừng giễu nhau ác thế, công ty tôi sản xuất phân bón…
- Xin lỗi, do say chuyện thôi. Tôi biết một số doanh nghiệp sẽ thưởng Tết bằng sản phẩm, nhân viên dở khóc dở cười: cái mình cần thì không có, cái có lại không cần.
- Mấy doanh nghiệp này nên liên kết, thông tin cho nhau về sản phẩm sẽ thưởng, từ đó trao đổi sản phẩm, lợi cả đôi đường, công nhân đỡ phải đi sắm Tết, sản phẩm đỡ tồn kho.
- Giống thời bao cấp ấy à, úi xùi lắm, không được! Thôi ta bàn chuyện của mình đi, ông định lo Tết thế nào?
- Tết người lao động có gì thì mình cũng vậy thôi, lo lắng gì.
- Không được, phải nâng cao chất lượng sống, phải có một cái Tết tươi, tôi tính thế này: Từ nay đến Tết nhiều nhãn hàng sẽ ồn ào quảng cáo, tinh những khuyến mãi, những giải thưởng cực lớn, tôi sẽ chịu khó đọc báo rồi cắt các ô dự thi, chịu khó đi siêu thị xin các tờ rơi rồi tham gia trò dự thưởng. Trúng xe tiền tỷ, trúng vàng cả cây, tôi sẽ đãi ông cả 3 ngày Tết.
- Cảm ơn trước, và cũng mừng cho ông sống đến nửa đời người rồi mà vẫn còn có những cơn mơ hão huyền ấy, cũng vui! 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top