Khu phố... ung thư

0 Người Tràng An
(ANTĐ) - Xuân tóc đỏ bỗng la lên, giọng hốt hoảng:

Khu phố... ung thư

(ANTĐ) - Xuân tóc đỏ bỗng la lên, giọng hốt hoảng:

- Cấp báo, cấp báo…

- Chuyện gì mà cấp báo? Bác Cả giật giọng.

- Đây là chuyện đại sự, ở khu phố 16,  phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân trong TP Hồ Chí Minh có nhiều người chết do bị ung thư hoặc khối u ở não.

Bà Phó Đoan thắc mắc:

- Đã tìm ra nguyên nhân chưa?

- Phòng nghiệp vụ Y của Sở Y tế thành phố đã đến hiện trường khảo sát dịch tễ để tìm nguyên nhân nhưng chưa có kết luận.          

Bác Cả chép miệng:

- Chậc, chú Xuân nói cụ thể hơn xem sao?

- Từ năm 1984 đã có nhiều người chết vì ung thư, khi thì ung thư phổi, lúc thì u bướu não, hoặc ung thư dạ dày. Những người này là hàng xóm của nhau, ở cùng một khu vực. Trường hợp đáng lưu ý là từ năm 1997 trở lại đây tính riêng trong họ hàng của ông Dương Văn Nhân - nguyên Chủ tịch UBND xã Bình Hưng Hòa cũ đã có đến 10 người qua đời vì ung thư.

Bà Phó Đoan xanh mặt:

- Như thế rõ ràng là có vấn đề chứ không phải ngẫu nhiên. Em nghe nói khu Bình Hưng Hòa có nhiều nghĩa trang, có cả một lò hỏa táng rất lớn, không lẽ do môi trường?

- Đã bảo chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng mà lỵ. Nhưng rõ ràng là môi trường có vấn đề vì theo Trưởng đoàn khảo sát dịch tễ của Sở Y tế cho biết, vào khoảng năm 1984-1987 trâu bò nuôi trong khu vực uống nước ở đây đều bị chết.

- Thế là ô nhiễm nghiêm trọng rồi.

Xuân tóc đỏ bức xúc:

- Hầu như ở khu vực này gia đình nào cũng dùng nước giếng không qua xử lý, giếng ở độ sâu 30-32 mét, mặc dù thấy nước trong nhưng lại có mùi hôi rất khó chịu.      

Bác Cả gật gù:

- Nếu thế thì cơ quan chức năng phải kết luận sớm để tìm ra nguyên nhân, tìm giải pháp cứu dân chứ để như thế nguy hiểm quá.

Người Tràng An

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top