Không xảy ra trọng án, đua xe, cổ vũ đua xe trái phép trong 3 ngày Tết

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Trong 3 ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên địa bàn thành phố Hà Nội, tình hình ANTT đã được CATP cùng các đơn vị chức năng có liên quan đảm bảo tuyệt đối an toàn; không xảy ra trọng án; tỷ lệ phạm pháp hình sự giảm sâu so với 3 ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Cụ thể, trong 3 ngày Tết, trên địa bàn Thủ đô xảy ra 12 vụ phạm pháp hình sự (giảm 28 vụ so với 3 ngày liền kề trước và giảm 2 vụ so với 3 ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018), gồm: 4 vụ cố ý gây thương tích, 6 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ hủy hoại tài sản và 1 vụ đánh bạc.

Đáng chú ý, trên địa bàn thành phố trong những ngày Tết không xảy ra trọng án. Kết quả này có được từ sự chủ động của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội mà đứng đầu là Trung tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội trong việc chỉ đạo, triển khai các kế hoạch, cao điểm, biện pháp đảm bảo ANTT đến từng đơn vị, địa bàn…

Kết quả điều tra khám phá án đạt tỷ lệ cao. Theo đó, đã điều tra khám phá 16 vụ, bắt 36 đối tượng phạm pháp hình sự, trong đó đã điều tra, khám phá 10 vụ xảy ra trong 3 ngày Tết, đạt tỷ lệ 83,33%.

Trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy, các lực lượng trong CATP Hà Nội đã điều tra, khám phá 3 vụ, bắt 3 đối tượng về ma túy, thu giữ 3,555 gram ma túy tổng hợp.

Một trong những điểm nhấn nổi bật đó là tình hình TTATGT được CATP Hà Nội mà chủ công là lực lượng CSGT, CSTT, Công an các quận, huyện, thị xã đảm bảo an toàn, thông suốt cho nhân dân đi lại, đón xuân an toàn. Thống kê, so với cùng kỳ năm 2018, TNGT giảm (xảy ra 1 vụ, làm 1 người tử vong).

Các đơn vị CSGT, CSCĐ đã tăng cường lực lượng, chủ động triển khai các tổ công tác tuần lưu, kết hợp hướng dẫn, phân luồng từ xa, qua đó đã góp phần không để xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép. Trên các tuyến đường của Thủ đô, tình hình ATGT được đảm bảo, giúp cho người dân đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn các năm trước.

ảnh 1

Lực lượng CSGT được tăng cường phân luồng, đảm bảo ATGT phục vụ nhân dân đi lại an toàn dịp Tết

Các lực lượng của CATP đã chủ động phối hợp, huy động hàng trăm lượt CBCS tuần tra kiểm soát ban đêm, đảm bảo ANTT, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật.

Cùng với lực lượng CSGT, CSCĐ và CSTT của Công an các quận, huyện và thị xã, Trung tâm Cảnh sát 113 CATP Hà Nội đã tiếp nhận 2.578 cuộc gọi điện thoại đến, trong đó có 118 tin liên quan đến ANTT (giảm 4 tin liên quan ANTT so với 3 ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018); đã huy động 472 lượt cán bộ, chiến sỹ, 118 lượt phương tiện đến giải quyết vụ việc. Bắt giữ, bàn giao nhiều vụ việc, đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự cho các đơn vị chức năng xử lý theo thẩm quyền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top