Không ngại khó khăn, nguy hiểm vì sự bình yên của nhân dân

0 Hồng Tuấn
ANTD.VN - Hôm nay (14-5), Đoàn đại biểu Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Công an thành phố (CATP) Hà Nội đã tổ chức “về nguồn” báo công dâng Bác tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

ảnh 1

Đoàn CBCS Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội do Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng dẫn đầu, báo công dâng Bác tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

Trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội thay mặt toàn thể đơn vị báo cáo những chiến công, thành tích của lực lượng CSCĐ Công an Thủ đô và nhấn mạnh: “Trải qua chặng đường 29 năm xây dựng, lực lượng CSCĐ, Công an Thủ đô đã trưởng thành về mọi mặt với 10 đầu mối trực thuộc được trang bị phương tiện, vũ khí hiện đại. Trải qua thực tiễn chiến đấu, CBCS đã thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ kiến thức pháp luật, nghiệp vụ và khả năng chỉ huy chỉ đạo tác chiến, trình độ kỹ chiến thuật quân sự, võ thuật không ngừng được nâng cao. Luôn thắt chặt tình đoàn kết thống nhất nội bộ, đơn vị là một tập thể mẫu mực về chấp hành điều lệnh và ý thức tổ chức kỷ luật, CBCS không ngại hy sinh, gian khổ đã ra quân là giành thắng lợi...”.

ảnh 2

CBCS Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội luôn nghiêm túc thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND

Cũng theo chỉ huy lực lượng CSCĐ - CATP, hàng năm Trung đoàn CSCĐ đã huy động hàng nghìn lượt CBCS thực hiện các nhiệm vụ đột xuất đặc biệt phức tạp… Trong công tác bảo vệ, đơn vị đã huy động hàng trăm nghìn lượt CBCS trực tiếp bảo vệ tuyệt đối an toàn hàng nghìn kỳ cuộc đặc biệt quan trọng, đã phát hiện và kịp thời ngăn chặn, giải quyết nhiều tình huống phức tạp, nguy hiểm cho mục tiêu, đối tượng được bảo vệ. Đảm bảo 100% các cuộc bảo vệ diễn ra an toàn, tạo nên niềm tin trong con mắt bạn bè quốc tế về một thủ đô văn minh, an toàn, thân thiện. Điều đó có ý nghĩa hết sức quan trọng trong xu thế hội nhập và phát triển hiện nay.

ảnh 3

CSCĐ CATP Hà Nội không ngừng luyện tập, nâng cao bản lĩnh chiến đấu

Trong công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSCĐ Công an Thủ đô đã phát hiện và bắt giữ hàng nghìn vụ việc và các đối tượng phạm pháp hình sự các loại, bắt giữ nhiều đối tượng hình sự nguy hiểm như: đối tượng truy nã, giết người, cướp tài sản, đối tượng hoạt động băng ổ nhóm, lưu manh chuyên nghiệp, các đối tượng vận chuyển, mua bán vũ khí, chất nổ, ma túy trái phép... Chủ công đấu tranh và khắc phục căn bản tệ đua xe, cổ vũ đua xe trái phép gây rối trật tự công cộng đã từng là hiện tượng phức tạp, bức xúc trong dư luận những năm trước đây. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nhiều CBCS đã không ngại khó khăn, hiểm nguy, thậm chí hy sinh cả xương máu của mình vì sự bình yên của nhân dân.

ảnh 4

CSCĐ - CATP Hà Nội luôn là một trong những lực lượng chủ công đấu tranh phòng chống các loại tội phạm

Suốt những năm qua, cùng với những kết quả đã đạt được đơn vị đã có hàng trăm tấm gương sáng về lòng trung thành tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, ý thức phục vụ nhân dân, tinh thần khắc phục khó khăn, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, tận tụy, sáng tạo trong công việc, mưu trí dũng cảm trong chiến đấu.

Đó là chiến công của các chiến sĩ Cảnh sát cơ động ngày đêm tận tụy, dũng cảm, mưu trí truy bắt tội phạm, bảo vệ tính mạng, tài sản, của nhân dân. Hình ảnh của các Cán bộ CSCĐ thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát ban đêm, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, ngày Tết đã trở nên quen thuộc đối với người dân Thủ đô; hình ảnh những CBCS  CSCĐ “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình” đã tạo được hình ảnh đẹp và niềm tin vững chắc trong lòng nhân dân. Những chiến công và thành tích của lực lượng CSCĐ đã tô thắm, làm rạng rỡ truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Thủ đô “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

ảnh 5

CSCĐ - CATP Hà Nội không khoan nhượng với các loại tội phạm đường phố

Những đóng góp của lực lượng CSCĐ Công an Thủ đô trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý như: 37 Huân chương các loại, trong đó có 1 Huân chương Quân công hạng Ba, 3 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3, 15 Huân chương Chiến công hạng Nhất, 1 Huân chương Chiến công hạng 3; 36 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; trên 700 Bằng khen của Bộ Công an, UBND TP và các Bộ, ban - ngành khác cùng hàng nghìn Giấy khen của Giám đốc CATP tặng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong những năm qua…

Với đóng góp đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc năm 2010, Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới. Từ ngày thành lập đến nay, Đảng bộ Trung đoàn CSCĐ luôn đạt danh hiệu “Tổ chức trong sạch vững mạnh” ; 19 năm liền (1997 - 2016) đơn vị đạt danh hiệu Quyết thắng cùng với hàng trăm danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top