10 gương mặt trẻ công an thủ đô xuất sắc tiêu biểu:

Không ngại hiểm nguy bởi đam mê nghề luôn “cháy”

2 Anh Tú

ANTĐ Chuyên án “257M” thu giữ 106 bánh heroin, chuyên án “027M” bắt giữ đối tượng cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Trung Quốc mang về Hà Nội tiêu thụ... là những chiến công nổi bật trong hàng loạt chuyên án do Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng - Đội phó Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAQ Long Biên cùng đồng đội khám phá thành công. 

ảnh 1Thường xuyên đối mặt với hiểm nguy nhưng các chiến sỹ công an trên mặt trận phòng chống tội phạm về ma túy không bao giờ run sợ 

Lỡ hẹn - chuyện thường ngày

Dù đã hẹn trước nhưng khi có mặt tại trụ sở CAQ Long Biên tôi vẫn phải ngồi chờ hơn 2 tiếng đồng hồ mới gặp được Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng - Đội phó Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAQ Long Biên vì sau cái bắt tay, anh lại vội vàng xin lỗi vì có cuộc họp gấp cho chuyên án mới. “Làm việc ở đội nghiệp vụ thì đặc thù là không theo giờ giấc hành chính nhưng phải đảm bảo có mặt ngay tức khắc theo yêu cầu công việc nên  lỡ hẹn những dịp kỷ niệm, công việc của gia đình là chuyện thường ngày”, Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng chia sẻ. 

Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng cho biết, thủ đoạn của các đối tượng buôn bán trái phép chất ma túy là thường vận chuyển hàng vào ban đêm, đặc biệt là những ngày thời tiết xấu. “Tháng 5-2013, chúng tôi tiếp nhận thông tin về một đối tượng tên Trình, khoảng 50 tuổi, ở thị trấn Mộc Châu - Sơn La, trú tại nhà một đối tượng tên Thắm trên địa bàn quận Long Biên có nhiều biểu hiện bất minh. Việc xác minh đối tượng này gặp rất nhiều khó khăn, do đối tượng xuất phát từ Sơn La, sau đó về Long Biên rồi đi các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh”, Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng mở đầu câu chuyện về chuyên án “257M” được anh đề xuất với Ban chỉ huy CAQ để đấu tranh.

 “Qua thu thập thông tin cho thấy, đêm 24-8-2013, đối tượng và đồng bọn sẽ chuyển một lượng lớn ma túy về Hà Nội, tôi đã đề xuất thành lập 4 tổ công tác. Trực tiếp phụ trách một tổ công tác theo dõi từ Sơn La về Hà Nội, chúng tôi xác định được khi tới địa phận huyện Cao Phong - Hòa Bình, các đối tượng sẽ “chập” với một số đối tượng khác để giao nhận hàng. Đến 4h sáng hôm sau, các đối tượng về đến nhà Thắm, chuyển hàng vào nhà và đóng kín cửa”, Đội phó Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAQ Long Biên nhớ lại. “6h30 cùng ngày khi Thắm vừa mở cửa thì tôi cùng các trinh sát ập vào khống chế. Qua khám xét phát hiện dưới chiếc chăn chiên là 106 bánh heroin, trên xe của Trình phát hiện gần 25.000 USD. Sau khi bị bắt giữ, các đối tượng vẫn ngoan cố, quanh co chối tội. Tuy nhiên, qua đấu tranh, các đối tượng đều nhận tội, đồng thời khai báo thêm nhiều thông tin liên quan giúp mở rộng điều tra”.  

Chặt vòi “bạch tuộc”

Chia sẻ thêm về những hiểm nguy mà bản thân và đồng đội thường xuyên phải đối mặt, Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng nói: “Vì lợi nhuận cao nên tội phạm về ma túy không từ bất kỳ phương thức, thủ đoạn nào. Các đối tượng này luôn trang bị vũ khí nóng, khi bị kiểm tra, bắt giữ thì rất liều lĩnh, manh động và sẵn sàng chống trả”. Trước câu hỏi “Điều gì giúp anh giữ nhiệt huyết với công việc đầy hiểm nguy trong 10 năm qua?”. Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng trả lời ngay: “Đó chính là sự đam mê với nghề và mong muốn góp một phần nhỏ bé để giữ bình yên cho Thủ đô”.  

“Để nuôi dưỡng đam mê với nghề, bản thân tôi xác định phải luôn tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người chiến sỹ công an, không ngừng học tập trau dồi kiến thức nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng và bản lĩnh chiến đấu để đấu tranh trấn áp có hiệu quả với tội phạm về ma túy. Với cương vị của mình, tôi luôn xác định phải gương mẫu, xung kích đi đầu trong mọi công việc. Đồng thời, luôn duy trì giữ vững mối quan hệ đoàn kết, thống nhất, gần gũi giữa các cán bộ chiến sỹ trong đơn vị”, Đội phó Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAQ Long Biên chia sẻ thêm. 

Với những nỗ lực, cố gắng của bản thân, năm 2014, Thiếu tá Đỗ Ngọc Thắng được Chủ tịch nước tặng Huân chương chiến công hạng Hai, được CATP Hà Nội tặng thưởng nhiều giấy khen và vinh dự được bình chọn là một trong 10 gương mặt Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu. 

bình luận(2 bình luận)

20x20hien

Ko học chuyên ngành MT mà tung lưới đánh bắt ngon vậy bạn Thắng.

20x20Phạm Quốc Toàn

Các đồng chí rất dũng cảm , cám ơn các đồng chí

Cùng chuyên mục
Top