Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm

0 P.Hà
ANTD.VN -Trung tâm dự báo KTTV Trung ương cho biết, ngày và đêm nay (25-2), miền Bắc tiếp tục đón khối không khí lạnh bổ sung khiến nền nhiệt giảm thêm kèm theo mưa phùn, toàn miền Bắc chìm trong giá rét.

ảnh 1

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm.

Dưới tác động của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Nền nhiệt thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Vùng núi và trung du Bắc Bộ duy trì rét đậm, rét hại. Theo dự báo, đợt rét này ở các tỉnh miền Bắc còn kéo dài tới ngày 27-2.

Trong khi đó, tại các tỉnh phía Nam, thời tiết cơ bản tốt, ngày có nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất ngày của Nam Trung Bộ đạt 32 độ, Tây Nguyên 31 độ, Nam Bộ 33 độ.

Trên biển, thời tiết vẫn chưa tốt lên. Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m. 

Diễn biến nền nhiệt cụ thể tại các địa phương; Khu vực miền Bắc chìm trong giá rét, Thủ đô Hà Nội trời rét, nhiệt độ sáng sớm 13 độ C. Trưa nhiệt tăng lên nhưng vẫn ở mức thấp. Tại các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nội, Lạng Sơn, Sơn La, Điện Biên, nhiệt độ cao nhất trong khoảng 14-19 độ C. 

Bắc Trung Bộ trời vừa mưa vừa rét, Thanh Hóa đến Huế có mưa nhỏ ngắt quãng. Mưa ẩm khiến nền nhiệt đến trưa chiều tăng lên không quá 23 độ C. Từ chiều tối nay, mưa sẽ tăng lên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nơi mưa vừa, mưa to. Từ thành phố Đà Nẵng đến Phan Thiết không mưa, trời nắng, nhiệt độ từ 26-31 độ C. 

Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục chuỗi ngày ít mưa, nắng nhiều. Trời nắng liên tục từ sáng đến chiều nhưng không quá nóng. Nhiệt độ cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố khác không quá 33 độ C. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top