Không khí lạnh giúp Bắc bộ mát mẻ vào cuối tuần

0 Hạ Quỳnh
(ANTĐ)- Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ trong ngày hôm nay 21-4. 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Không khí lạnh tràn xuống sẽ chấm dứt tình trạng nắng nóng tại các tỉnh Bắc bộ những ngày qua. Nhiệt độ các tỉnh miền Bắc giảm từ 4-6 độ C. Tuy nhiên, đợt không khí lạnh này cường độ nhẹ, nên tiết trời mát mẻ tại các tỉnh Bắc bộ cũng chỉ duy trì từ 1-2 ngày, đầu tuần nắng nóng sẽ trở lại. Tại Hà Nôi, nền nhiệt giảm không nhiều, từ 2-3 độ C, dao động từ 24-31 độ C.

Vào rạng sáng hôm qua 20-4, do ảnh hưởng của không khí lạnh đã gây dông lốc và mưa đá trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Cụ thể, một trận mưa đá lớn xảy ra trên địa bàn thị trấn Phố Lu, và khu vực lân cận thuộc huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Mưa đá khá lớn, đường kính trên 5cm đã làm gãy nhiều cành cây và hư hỏng mái ngói của nhiều hộ gia đình. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top