Không ép học sinh "tự nguyện" tham gia chương trình sữa học đường

0 Phạm Phương
ANTD.VN - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến khẳng định, chương trình sữa học đường được thực hiện trên tinh thần tự nguyện, không có chuyện ép phụ huynh đăng ký để xét thi đua.

ảnh 1

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến khẳng định không có chuyện ép học sinh tham gia chương trình sữa học đường

Chiều 25-9, tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã thông tin về đề án sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh trên địa bàn giai đoạn 2018 – 2020.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, đề án "Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội, giai đoạn 2018-2020" đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt để triển khai từ năm học này đến hết năm 2020. Mục tiêu của đề án là có trên 90% số trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa.

Theo đề án này, trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học tại Hà Nội sẽ được thụ hưởng chương trình trợ giá uống sữa theo năm học, từ năm học 2018- 2019 đến hết năm 2020. Với định mức mỗi trẻ mẫu giáo, học sinh được uống sữa tươi 5 lần/tuần của 9 tháng đi học (mỗi ngày uống một lần), mỗi lần 1 hộp 180ml, có giá 6.800 đồng. Chi phí cho mỗi hộp sữa sẽ được ngân sách hỗ trợ 30%, doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 20%, phụ huynh đóng góp 50%.

Riêng đối với trẻ em thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, người dân tộc thiểu số, thuộc diện chính sách, ngân sách sẽ hỗ trợ 50%, doanh nghiệp hỗ trợ 50%. Đặc biệt, đây là chương trình tự nguyện, không bắt buộc tất cả học sinh phải tham gia.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cơ quan này phát hành hồ sơ mời các nhà sản xuất sữa tham gia đấu thầu cung cấp sữa cho chương trình sữa học đường. Mặc dù chưa thể thông tin về hãng sữa do chưa hoàn tất việc đấu thầu nhưng ông Phạm Xuân Tiến khẳng định, bất kỳ hãng sữa nào trúng thầu cũng phải đầy đủ các tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật, về mặt dinh dưỡng mà Bộ Y tế đưa ra, ngày đóng thầu sẽ là ngày 1-10 sắp tới.

Lý giải việc có hay không chuyện ép phụ huynh, học sinh "tự nguyện" tham gia chương trình sữa học đường ông Phạm Xuân Tiến khẳng định chương trình sữa học đường hoàn toàn tự nguyện. Phụ huynh đã đăng ký nhưng thấy không hợp lý có thể hủy, chưa đăng ký có thể bổ sung, hoàn toàn không có chuyện ép đăng ký để xét thi đua. Bên cạnh đó, đây là chủ trương đã được HĐND TP thông qua, nếu tỷ lệ phụ huynh đăng ký 50%, đề án vẫn được triển khai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top