Không được vận động phụ huynh đóng góp ngoài quy định

1 Vinh Hương
ANTĐ Thông báo cụ thể về hình thức tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học mới 2012-2013, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, trên toàn thành phố các trường mầm non, tiểu học và THCS bắt đầu tuyển sinh đến 16-7-2012.
 Các trường tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định. Việc tuyển sinh thực hiện theo phương thức xét tuyển, phân tuyến và theo độ tuổi quy định. Riêng với học sinh người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định. Sau ngày 16-7, những trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu được giao phải báo cáo phòng GD-ĐT quyết định được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 18 đến 20-7.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu, trong suốt thời gian tuyển sinh các trường tuyệt đối không được thu hoặc vận động cha mẹ học sinh đóng góp các khoản ngoài quy định cho nhà trường. Phòng GD-ĐT phải tổ chức chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch tuyển sinh của các trường trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về tuyển sinh trong đó có việc tổ chức dạy trước chương trình ở các cơ sở giáo dục. 

bình luận(1 bình luận)

20x20suthp

Các bác về trường kim đồng HP mà xe ở đấy thu tiền như nào....luật thì luật,thu thì vẫn cứ thu.

Cùng chuyên mục
Top