Không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe và đốt pháo trong dịp Tết Bính Thân

0 Hoàng Phong

ANTĐSáng nay 11-2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã ra quân đảm bảo trật tự ATGT năm 2016. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Giám đốc CATP Hà Nội. 

Dự buổi lễ còn có đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia; Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT. Về phía CATP Hà Nội có Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP; Ban chỉ huy Phòng CSGT, cùng chỉ huy các phòng nghiệp vụ thuộc CATP Hà Nội.
ảnh 1Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh tới 3 yêu cầu nhiệm vụ chỉ đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cần thực hiện hiệu quả trong năm 2016

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND TP, các đồng chí lãnh đạo kết quả công tác đảm bảo ATGT trước và trong 3 ngày Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Theo đó, Phòng CSGT đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình xây dựng và triển khai 9 thông báo, kế hoạch đảm bảo ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2016; duy trì công tác tuyên truyền các quy định về đảm bảo ATGT tại 32 cụm loa, đồng thời phối hợp với các lực lượng và công an các quận, huyện thị xã tập trung hướng dẫn giao thông trong giờ cao điểm theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội.

Đơn vị duy trì 25 chốt nữ CSGT chỉ huy điều khiển giao thông; bố trí lực lượng tại các tuyến trục chính ra vào thành phố, cổng bệnh viện, bến xe, nhà ga, các công trình trọng điểm đang thi công, các điểm ùn tắc phát sinh… cũng như các khu vực có tình hình ATGT phức tạp nhằm phục vụ nhân dân Thủ đô cũng như người dân đi lại an toàn, thông suốt.

ảnh 2Đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia biểu dương sự nỗ lực cố gắng của lực lượng CSGT Thủ đô trong công tác đảm bảo ATGT trước và trong Tết Nguyên đán 

Phòng CSGT cũng đảm bảo trật tự ATGT phuc vụ các hoạt động kiểm tra, thăm, chúc Tết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP, lãnh đạo Bộ Công an, các đoàn khách quốc tế sang thăm và làm việc tại Việt Nam…

Lực lượng CSGT cũng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị công an quận, huyện và thị xã đảm bảo ATGT tại 46 điểm chợ hoa chợ Tết, 31 trận địa bắn pháo hoa đêm giao thừa và 19 điểm tâm linh đầu năm được thông suốt, an toàn. Đơn vị cũng tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm những vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT…

Kết quả trong 3 ngày Tết, không để xảy ra tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, không xảy ra đốt phá nổ trong đêm giao thừa. Trật tự ATGT trên địa bàn Thủ đô được duy trì thông suốt, an toàn. Thống kê, từ ngày 7 đến 9-2, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra 3 vụ TNGT làm 5 người chết và 4 người bị thương (So với 3 ngày Tết Ất Mùi 2015, bằng số vụ, tăng 2 người chết và bằng số người bị thương). Nguyên nhân vẫn tập trung vào đi sai phần đường, qua đường không đúng nơi quy định.

ảnh 3Trong suốt những ngày Tết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND, Giám đốc CATP, lực lượng CSGT tăng cường hướng dẫn người dân đi lại an toàn, thông suốt

Đánh giá cao nỗ lực và sự chủ động của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt nói riêng cũng như các đơn vị chức năng của CATP, UBND TP trong công tác đảm bảo ATGT, đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGT Quốc gia chỉ đạo lực lượng CSGT cần tăng cường xử lý nghiêm vi phạm về xe khách để người dân Thủ đô và cả nước sau kỳ nghỉ Tết đi lại an toàn.

Lực lượng chức năng cũng đẩy mạnh tuyên truyền  kết hợp xử phạt đối với những lỗi vi phạm liên quan đến rượu bia; nhân rộng các mô hình, kế hoạch hiệu quả về đảm bảo ATGT như 141. Riêng ngành giao thông cần kiểm tra, điều chỉnh hoạt động phương tiện xe khách để phục vụ hiệu quả nhân dân đồng thời nghiên cứu tổ chức lại giao thông phù hợp với điều kiện tình hình mới…

ảnh 4Đồng chí Nguyễn Đức Chung và các đồng chí lãnh đạo kiểm tra, động viên công tác ứng trực, đảm bảo ATGT của CBCS Đội CSGT số 1 tại ngã tư Tràng Tiền - Hàng Khay

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội dự báo trong năm 2016 tình hình ATGT sẽ có nhiều biến động, diễn biến phức tạp. Cùng với các yêu cầu chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Phòng CSGT thực hiện nghiêm, hiệu quả 3 yêu cầu.

Cụ thể, tăng cường tuần lưu trên các tuyến đường nội đô, quốc lộ để xử lý nghiêm những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc và TNGT cũng như xóa điểm đen; đẩy mạnh hỗ trợ lực lượng CSGT phân luồng điều khiển giao thông. Các lực lượng cần phân bố khoa học, hợp lý trên các tuyến đường, các chốt cũng như khung giờ để giảm ùn tắc và TNGT.

Đánh giá ý thức chấp hành giao thông của một bộ phận người dân vẫn còn thấp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh lực lượng CSGT và CATP cần đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, Luật Giao thông cho người dân đi đúng làn đường, phần đường theo quy định; tổ chức loa tuyên truyền tại các ngã tư về yêu cầu này để nhắc nhở người dân cùng thực hiện.

ảnh 5Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) đánh giá cao công tác đảm bảo ATGT của lực lượng CSGT Thủ đô trước và trong Tết Bính Thân

Phòng CSGT cần hỗ trợ, hướng dẫn cho lực lượng công an cơ sở công tác chỉ huy điều khiển giao thông để đạt hiệu quả cao trong công tác đảm bảo ATGT. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo Sở GTVT, TTGT cần tăng cường khảo sát, đấy mạnh nghiên cứu tổ chức giao thông hợp lý hơn, hỗ trợ cùng CSGT đảm bảo TTATGT của Thủ đô.

 “Tôi yêu cầu các tổ công tác 141 phải triển khai lực lượng ở cả nội và ngoại thành trong nhiều khung giờ khác nhau và xử lý nghiêm vi phạm. Phòng CSHS cùng công an các quận, huyện và thị xã xử lý nghiêm cò mồi, chèo kéo khách tại các lễ hội đầu xuân trong đó có chùa Hương”- Đồng chí Nguyễn Đức Chung giao nhiệm vụ tới các đơn vị trực thuộc CATP Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top