Không để tình trạng trao giấy phép hoành tráng nhưng chậm triển khai

0 Minh Trí
ANTD.VN - Chiều 19-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư thành phố Hải Phòng năm 2016 với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến của các nhà đầu tư” với sự góp mặt của gần 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến thành tích đặc biệt của Hải Phòng trong thu hút đầu tư. Theo đó, từ đầu năm 2016 đến 12-9, tổng thu hút FDI trên toàn thành phố Hải Phòng đạt 2,714,26 triệu USD, gấp 5,08 lần so với cùng kỳ năm 2015; trở thành địa phương đứng đầu cả nước. Thành phố đã kêu gọi được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đến đầu tư, sản xuất kinh doanh tại địa bàn. 

Trước các doanh nghiệp, nhà đầu tư, Thủ tướng khẳng định quyết tâm của Chính phủ xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động quyết liệt phục vụ người dân và doanh nghiệp. Chính phủ sẽ tiếp tục nỗ lực ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và duy trì tăng trưởng kinh tế; tiếp tục tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi hơn nữa để các nhà đầu tư, doanh nghiệp yên tâm làm ăn tại Việt Nam lâu dài. 

Chúc mừng các chương trình, dự án đầu tư vào Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các nhà đầu tư đảm bảo lời hứa đi đôi với việc làm, không để tình trạng trao giấy phép hoành tráng nhưng chậm trễ trong triển khai. Trong quá trình đầu tư, cần chú ý đảm bảo yếu tố môi trường và tiếp tục giữ gìn, bảo vệ văn hóa truyền thống của địa phương. 

Tại Hội nghị, UBND thành phố đã công bố Quyết định thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố với mong muốn đây sẽ là cầu nối giữa chính quyền thành phố đối với doanh nghiệp. Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, UBND thành phố đã Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty LG Innotek chuyên sản xuất linh kiện điện tử và các module camera siêu nhỏ với tổng mức đầu tư 550 triệu USD tại Khu công nghiệp Tràng Duệ; trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 200 triệu USD tại Khu công nghiệp Đình Vũ cho Tập đoàn Flat Hong Kong với dự án sản xuất kính năng lượng mặt trời…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top