CAQ Hoàn Kiếm:

Không để phức tạp về tệ nạn ma túy

0 Thu Ba
ANTĐ Xác định tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy tuy được kiềm chế nhưng vẫn tiềm ẩn phức tạp, CAQ Hoàn Kiếm chủ động tham mưu cho UBND quận chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tăng cường các biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới. 
ảnh 1
Nhiều tang vật liên quan đến ma túy bị cơ quan Công an thu giữ 

Theo đó, cùng với việc duy trì thường xuyên việc phát thanh tuyên truyền phòng chống ma túy trên hệ thống loa ở các phường, các ban ngành chức năng đã tổ chức căng treo trên 200 khẩu hiệu, pano, áp phích, cờ dây tuyên truyền nội dung về tác hại của ma túy để phổ biến sâu rộng trong nhân dân. Lực lượng tình nguyện viên các phường cũng tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp cận, tư vấn trực tiếp cho gần 400 lượt người mắc nghiện ma túy; tổ chức ký cam kết và vận động 55 người mắc nghiện  đi cai nghiện; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể quản lý, giáo dục, giúp đỡ phòng chống tái nghiện cho 257 người nghiện sau cai; tham gia trên 700 lượt buổi phối hợp với các  lực lượng công an, tự quản, bảo vệ dân phố cắm chốt tại các khu vực phức tạp về TNXH...

Bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, lực lượng nòng cốt trong đấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy là CAQ Hoàn Kiếm thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên ngành tổ chức kiểm tra trên 3 nghìn lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT. Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ đã lập hồ sơ xử phạt hành chính 101 cơ sở vi phạm kinh doanh quá giờ qui định, không thực hiện khai báo tạm trú, không đăng ký danh sách nhân viên... Cùng với các biện pháp kiểm soát hành chính, CAQ Hoàn Kiếm duy trì tổ chức tuần tra, kiểm soát các địa bàn công cộng, giáp ranh, các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy như khu vực gầm cầu Long Biên, các phố Mã Mây, Đào Duy Từ, Lương Ngọc Quyến... để kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm liên quan đến ma túy, không để tái phát thành điểm “nóng” gây bức xúc dư luận. 

Tập trung kiểm soát hành chính kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, từ đầu năm đến nay, các lực lượng CAQ Hoàn Kiếm đã điều tra, khám phá 204 vụ, 240 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; trong đó xử lý hình sự 125 vụ, 139 đối tượng, đạt 67,6% chỉ tiêu thành phố giao trong năm 2013, góp phần phòng ngừa, không để phát sinh điểm, tụ điểm phức tạp mới về ma túy trên địa bàn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top