Không để người dân trong vùng ngập lụt bị thiếu đồ ăn, nước uống

0 Huệ Linh
ANTD.VN - Chiều 17-10, Đoàn công tác của HĐND – ĐBQH Thành phố Hà Nội do bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà người dân các xã bị ngập lụt nặng tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Theo lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ, đến ngày 17-10 trên địa bàn huyện còn 8 điểm bị ngập úng nặng, một số điểm vẫn còn bị chia cắt do nước chưa rút hết. Tại những khu vực này, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn do mất điện, thiếu lương thực, nước sạch dùng cho sinh hoạt.

ảnh 1Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố thăm hỏi,

tặng quà người dân tại điểm bị ngập lụt

Sau khi nắm bắt được những thông tin trên, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ghi nhận nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra những ngày qua, đồng thời yêu cầu lãnh đạo huyện Chương Mỹ thường xuyên theo dõi, bám sát tình hình, chủ động triển khai các hoạt động khắc phục khi nước rút, có phương án dự phòng khi thời tiết có diễn biến bất lợi.

ảnh 2

Nhiều điểm nước còn ngập khá sâu

Bên cạnh đó, các ban ngành tại địa phương phải khẩn trương sửa chữa, nâng cấp đê phòng hộ, tập trung lực lượng thu dọn, bảo đảm vệ sinh môi trường đặc biệt là tại các trường học, chuẩn bị cây, con giống cho người dân sản xuất ngay sau khi nước rút. “Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân, không để các gia đình trong khu vực ngập lụt thiếu đồ ăn, nước uống” – Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.

Tại huyện Chương Mỹ, đoàn đã  thăm và tặng 400 suất quà (gồm mỳ tôm, nước uống, đèn pin đa năng, bột canh, bồn nước Sơn Hà, gạo với tổng trị giá 210 triệu đồng cho 400 hộ gia đình bị thiệt hại nặng do lụt lội, có hoàn cảnh khó khăn. Để trao tận tay những món quà nhỏ tới người dân, những thành viên trong đoàn công tác đã không quản ngại đường xa, lội nước vào các gia đình, vượt qua những điểm nước sâu tới gần 1m.

ảnh 3

Nhiều tuyến đường, con ngõ vẫn chìm trong nước

Tại gia đình bà Nguyễn Thị Mai (ở làng Nam Hải, xã Nam Phương Tiến) – hộ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ân cần thăm hỏi, trao món quà nhỏ  nhưng đầy ý nghĩa, chứa đựng tình cảm của các Đại biểu HĐND, ĐBQH Thành phố tới bà Mai, đồng thời động viên, khích lệ các thành viên trong gia đình bà cùng cố gắng vượt qua thiên tai, không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top